Niềng răng hiện đang được xem là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ hiện đại giúp khắc phục các vấn đề răng miệng với hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc bao nhiêu tuổi thì được niềng răng và nên lựa chọn phương pháp nào là tối ưu? Hãy cùng Nha […]

Niềng răng hiện đang được xem là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ hiện đại giúp khắc phục các vấn đề răng miệng với hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc bao nhiêu tuổi thì được niềng răng và nên lựa chọn phương pháp nào là tối ưu? Hãy cùng Nha khoa Lê Hưng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng chỉnh hình được xem là giải pháp hiệu quả giúp điều chỉnh các sai lệch của răng trên cung hàm như răng mọc lệch, răng hô, răng mọc khấp khểnh, răng móm…Từ đó giúp mang đến hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn cho bệnh nhân nụ cười tự tin nhất.

Bao nhiêu tuổi thì được niềng răng và các phương pháp thích hợp?

Độ tuổi bắt đầu được niềng răng là trên 8 tuổi.

Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được?

Theo bác sĩ Lê Hưng thì độ tuổi tốt nhất để bắt đầu niềng răng là khi trẻ được 8 tuổi trở lên. Nếu các bé gặp phải tình trạng răng mọc chen chúc, lệch lạc..có thể áp dụng ngay phương pháp chỉnh nha bằng khí cụ mắc cài.  Ở giai đoạn này răng mới được hình thành, xương khẩu cái chưa đóng nên việc nong hàm khá đơn giản nhờ đó mà răng sẽ được sắp xếp nhanh chóng và an toàn hơn.

Độ tuổi giới hạn để niềng răng là dưới 50 tuổi. Vì để niềng răng được thì cần yêu cầu cấu trúc răng của bạn phải còn khỏe mạnh. Răng còn chắc chắn như vậy khi đeo khí cụ vào mới chịu được lực kéo của khí cụ. Tuy nhiên khi niềng răng ở độ tuổi này các bạn cần lưu ý là thời gian niềng sẽ rất lâu vì xương hàm đã cứng điều chỉnh rất khó.

Bao nhiêu tuổi thì được niềng răng và các phương pháp thích hợp?

Đối với các đối tượng trung niên trên 50 tuổi nếu răng còn chắc  vẫn có thể niềng răng được.

Các phương pháp niềng răng phù hợp với từng độ tuổi

Trên thực tế ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có một phương pháp niềng răng thích hợp. Theo đó các bạn cần dựa theo tư vấn của bác sĩ để chọn được phương pháp thích hợp nhất. Dưới đây là một số gợi ý cho các bạn tham khảo:

Đối với độ tuổi từ 8 đến 16 tuổi

Ở độ tuổi này răng của các bé mới hình thành không quá phức tạp nhưng các bé lại hiếu động, chạy nhảy nhiều nên cần sử dụng các phương pháp niềng răng có độ chắc chắn cao, lực kéo chỉnh ổn định. Do đó, các bạn nên lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại mà tốt nhất nên chọn titan vì loại này có độ bền cao hơn.

Bao nhiêu tuổi thì được niềng răng và các phương pháp thích hợp?

Các phương pháp niềng răng phổ biến.

Đối với độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi

Ở giai đoạn này răng đã vĩnh viễn đã hình thành, xương hàm cũng cứng hơn và đặc biệt là nhu cầu giao tiếp nhiều. Nên khi lựa chọn các phương pháp niềng răng cần phải cân nhắc rất kĩ lưỡng cần phải xem xét tìm giải pháp nào đó vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại phù hợp với khả năng tài chính của từng người.

Theo đó các bạn có thể lựa chọn một số các phương pháp như sau:

  • Niềng răng mắc cài sứ loại mắc cài này có độ tương đồng với răng thật nên khi niềng khô bị lộ, mang đến cho người dùng sự tự tin.
  • Niềng răng mắc cài trong có ưu điểm là mắc cài được gắn vào mặt trong của răng nên các bạn có thể thoải mái giao tiếp.
  • Niềng răng mắc cài trong suốt các khay niềng được gắn vào răng trông như một lớp màng bảo vệ. Nếu nhùn từ xa sẽ không ai phát hiện ra bạn đang chỉnh nha. Tuy nhiên phương pháp này có giá khá cao nên khi làm phải cân nhắc.

Trên đây là những thông tin chi tiết cho các bạn tham khảo để trả lời cho câu hỏi bao nhiêu tuổi thì niềng răng được? Với từng độ tuổi khác nhau cũng có phương pháp niềng răng thích hợp. Do đó, các bạn nên cân nhắc dựa vào tình trạng và mức kinh phí mà lựa chọn cho mình phương án thích hợp.