Một cấy ghép nha khoa là một gốc răng nhân tạo được đặt vào hàm của bạn để giữ một chiếc răng hoặc cầu thay thế. Cấy ghép nha khoa có thể là một lựa chọn cho những người bị mất răng hoặc răng do bệnh nha chu, một chấn thương, hoặc một số lý do […]

Một cấy ghép nha khoa là một gốc răng nhân tạo được đặt vào hàm của bạn để giữ một chiếc răng hoặc cầu thay thế. Cấy ghép nha khoa có thể là một lựa chọn cho những người bị mất răng hoặc răng do bệnh nha chu, một chấn thương, hoặc một số lý do khác.

CÁC LOẠI CẤY GHÉP NHA KHOA

  • Endosteal (trong xương): Đây là loại cấy ghép thường được sử dụng nhất. Các loại khác nhau bao gồm vít, xy lanh hoặc lưỡi được phẫu thuật đặt vào xương hàm. Mỗi implant giữ một hoặc nhiều răng giả. Đây là loại cấy ghép thường được sử dụng như là một thay thế cho bệnh nhân có cầu hoặc răng giả có thể tháo rời.
  • Subperiosteal (trên xương): Chúng được đặt trên đầu của hàm với các bài viết của khung kim loại nhô ra thông qua kẹo cao su để giữ chân giả. Những loại cấy ghép này được sử dụng cho những bệnh nhân không thể đeo răng giả thông thường và có chiều cao xương tối thiểu.

BẠN CÓ PHẢI LÀ ỨNG CỬ VIÊN CHO CẤY GHÉP NHA KHOA KHÔNG?

Các ứng cử viên lý tưởng cho một cấy ghép nha khoa là tốt nói chung và sức khỏe răng miệng. Xương đầy đủ trong hàm của bạn là cần thiết để hỗ trợ cấy ghép, và các ứng cử viên tốt nhất có các mô nướu khỏe mạnh không có bệnh nha chu.

Cấy ghép nha khoa được kết nối mật thiết với các mô nướu và xương bên trong miệng. Vì chuyên gia nha chu là những chuyên gia nha khoa chuyên về chính xác những lĩnh vực này, họ là những thành viên lý tưởng của nhóm cấy ghép nha khoa của bạn. Không chỉ các chuyên viên nha chu có kinh nghiệm làm việc với các chuyên gia nha khoa khác, họ cũng có kiến ​​thức, đào tạo và cơ sở vật chất đặc biệt mà bạn cần có răng trông giống như của chính mình. Nha sĩ và nha sĩ của bạn sẽ làm việc cùng nhau để biến ước mơ của bạn thành hiện thực.

MỘT THỦ TỤC CẤY GHÉP NHA KHOA NHƯ THẾ NÀO?

Thủ tục này là một nỗ lực nhóm giữa bạn, nha sĩ và chuyên viên nha chu của bạn. Bác sĩ nha khoa và nha sĩ sẽ tư vấn với bạn để xác định vị trí và cách cấy ghép của bạn. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn và loại cấy ghép được chọn, chuyên gia nha chu của bạn sẽ tạo ra một kế hoạch điều trị phù hợp để đáp ứng nhu cầu của bạn.

  • Thay thế một chiếc răng đơn: Nếu bạn đang thiếu một chiếc răng, một bộ cấy và một cái vương miện có thể thay thế nó.
  • Thay thế một số răng: Nếu bạn thiếu một số răng, cây cầu được cấy ghép có thể thay thế chúng.
  • Thay thế tất cả các răng của bạn: Nếu bạn đang thiếu tất cả các răng của bạn, một cây cầu đầy đủ cấy ghép cấy ghép hoặc hàm răng giả đầy đủ có thể thay thế chúng.
  • Tăng cường xoang: Một chìa khóa để cấy ghép thành công là số lượng và chất lượng của xương nơi cấy ghép sẽ được đặt. Hàm trên có truyền thống là một trong những khu vực khó khăn nhất để cấy ghép nha khoa thành công do thiếu số lượng và chất lượng xương và gần với xoang. Tăng cường xoang có thể giúp khắc phục vấn đề này bằng cách nâng cao sàn xoang và phát triển xương để đặt các bộ cấy ghép nha khoa.
  •   Biến dạng Ridge Sửa đổi dị tật ở hàm trên hoặc dưới có thể khiến bạn không đủ xương để cấy ghép nha khoa. Để khắc phục vấn đề, kẹo cao su được nhấc ra khỏi sườn núi để lộ ra khuyết tật xương. Các khuyết tật sau đó được lấp đầy bằng xương hoặc xương thay thế để xây dựng các sườn núi. Sửa đổi Ridge đã được chứng minh là cải thiện đáng kể diện mạo và tăng cơ hội cấy ghép thành công có thể kéo dài trong nhiều năm tới.

 

NHỮNG GÌ TÔI CÓ THỂ MONG ĐỢI SAU KHI NHẬN ĐƯỢC MỘT THỰC TẾ NHA KHOA?

Như bạn đã biết, răng của bạn yêu cầu chăm sóc răng miệng tận tâm và chăm sóc răng miệng đều đặn. Cấy ghép nha khoa giống như răng của bạn và sẽ yêu cầu sự chăm sóc tương tự. Để giữ cho bộ cấy của bạn sạch sẽ và không có mảng bám, việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa vẫn được áp dụng!

Sau khi điều trị, bác sĩ nha chu của bạn sẽ làm việc chặt chẽ với bạn và nha sĩ của bạn để phát triển kế hoạch chăm sóc tốt nhất cho bạn. Các lần khám theo dõi định kỳ sẽ được lên kế hoạch để theo dõi implant, răng và nướu răng của bạn để đảm bảo chúng khỏe mạnh.