Cấy ghép nha khoa là gần nhất bạn có thể nhận được để khỏe mạnh, răng tự nhiên. Chúng cho phép bạn sống theo cách bạn muốn – tự tin ăn uống, mỉm cười, cười, nói chuyện, hôn và tận hưởng tất cả các hoạt động hàng ngày của bạn mà không phải lo lắng về […]

Cấy ghép nha khoa là gần nhất bạn có thể nhận được để khỏe mạnh, răng tự nhiên. Chúng cho phép bạn sống theo cách bạn muốn – tự tin ăn uống, mỉm cười, cười, nói chuyện, hôn và tận hưởng tất cả các hoạt động hàng ngày của bạn mà không phải lo lắng về răng của bạn.

Implant_Basics_Diagram

Hãy suy nghĩ của cấy ghép nha khoa như rễ răng nhân tạo, tương tự trong hình dạng để vít. Khi cấy ghép nha khoa được đặt trong xương hàm của bạn ( A ), chúng liên kết với xương tự nhiên của bạn. Chúng trở thành một cơ sở vững chắc để hỗ trợ một hoặc nhiều răng nhân tạo, được gọi là mão răng.

Một đầu nối – được gọi là trụ cầu ( B ) – được đặt trên đỉnh của bộ cấy ghép răng để giữ và hỗ trợ thân răng của bạn. Vương miện được tùy chỉnh để phù hợp với răng tự nhiên của bạn và phù hợp với miệng của bạn ( C ).

Cấy ghép nha khoa hiện đại đã được sử dụng thành công trong hơn 30 năm. Họ là những thiết bị mạnh nhất có sẵn để hỗ trợ răng thay thế – và thậm chí tốt hơn, chúng cho phép những chiếc răng mới này cảm nhận, nhìn và hoạt động một cách tự nhiên.

Khi được thực hiện bởi một nha sĩ cấy ghép nha khoa có kinh nghiệm và được đào tạo, phẫu thuật cấy ghép nha khoa là một trong những thủ tục an toàn nhất và dễ dự đoán nhất trong nha khoa.

Năm sự thật về cấy ghép nha khoa:

  • Cấy ghép nha khoa cổ xưa đã được bắt nguồn từ khoảng 600 AD, khi những mảnh vỏ giống như răng được rèn vào hàm của một người phụ nữ Maya.
  • Cấy ghép nha khoa là lựa chọn phục hồi răng duy nhất duy trì xương tự nhiên, thực sự giúp kích thích sự tăng trưởng của xương.
  • Năm 1951, một nhóm nhỏ các nha sĩ đã đặt thành công cấy ghép nha khoa thành lập AAID – Học viện cấy ghép nha khoa Hoa Kỳ – để chia sẻ kiến ​​thức của họ về thực hành cấy ghép. AAID là tổ chức chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới chuyên về tiến hóa nha khoa cấy ghép.
  • Năm 1952, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình của Thụy Điển PI Branemark phát hiện ra rằng titan tự nhiên kết hợp với xương, cuối cùng chuyển đổi nghiên cứu của mình tập trung vào miệng từ đầu gối và hông.
  • 3 triệu người ở Hoa Kỳ có cấy ghép, một con số tăng 500.000 mỗi năm.