Nếu bạn đang bị thiếu một chiếc răng nào đó và làm mất đi tính thẩm mỹ thì hãy tìm đến cấy ghép nha khoa, chúng sẽ thay thế cả răng bị mất của bạn một cách tự nhiên nhất và giống hệt răng gốc. Những lợi thế của cây cầu đầy đủ cấy ghép và răng […]

Nếu bạn đang bị thiếu một chiếc răng nào đó và làm mất đi tính thẩm mỹ thì hãy tìm đến cấy ghép nha khoa, chúng sẽ thay thế cả răng bị mất của bạn một cách tự nhiên nhất và giống hệt răng gốc.

Những lợi thế của cây cầu đầy đủ cấy ghép và răng giả được cấy ghép trên răng giả thông thường là gì? 

Cấy ghép nha khoa cung cấp một số lợi thế hơn các tùy chọn thay thế răng khác. Ngoài việc tìm kiếm và hoạt động như răng tự nhiên, cây cầu hoặc răng giả được cấy ghép toàn bộ được thiết kế để có thể tồn tại lâu dài. Implant hỗ trợ đầy đủ và răng giả cũng thoải mái hơn và ổn định hơn so với răng giả thông thường, cho phép bạn giữ lại khả năng cắn và nhai tự nhiên hơn.

Ngoài ra, bởi vì cây cầu và răng giả đầy đủ cấy ghép được cấy ghép sẽ thay thế một số rễ răng của bạn, xương của bạn được bảo quản tốt hơn. Với răng giả thông thường, xương trước đây bao quanh các gốc răng bắt đầu hồi phục (thoái hóa). Cấy ghép nha khoa tích hợp với xương hàm của bạn, giúp giữ cho xương khỏe mạnh và còn nguyên vẹn.

Về lâu dài, cấy ghép có thể thẩm mỹ hơn và dễ bảo trì hơn răng giả thông thường. Việc mất xương đi kèm với răng giả thông thường dẫn đến suy thoái xương hàm và nụ cười gục ngã, không hấp dẫn. Răng giả thông thường làm cho việc ăn những thức ăn nhất định trở nên khó khăn.

Làm thế nào cấy ghép sẽ được đặt? 

Đầu tiên, cấy ghép, trông giống như ốc vít hoặc xi lanh, được đặt vào hàm của bạn. Sau đó, trong hai đến sáu tháng tới, các bộ cấy ghép và xương được phép liên kết với nhau để tạo thành các neo cho răng giả của bạn. Trong thời gian này, một lựa chọn thay thế răng tạm thời có thể được đeo trên các vị trí cấy ghép.

Thông thường, bước thứ hai của quy trình là cần thiết để khám phá các mô cấy và gắn các phần mở rộng. Những chiếc mũ hồi phục tạm thời này, cùng với nhiều thiết bị kết nối khác nhau cho phép gắn kết nhiều vương miện vào bộ cấy ghép, hoàn thành nền tảng mà răng mới của bạn sẽ được đặt. Nướu răng của bạn sẽ được phép chữa lành trong một vài tuần sau thủ tục này.

Có một số hệ thống cấy ghép (một giai đoạn) không yêu cầu bước thứ hai này. Các hệ thống này sử dụng một bộ cấy ghép đã được gắn phần mở rộng. Bác sĩ nha chu của bạn sẽ tư vấn cho bạn về hệ thống nào là tốt nhất cho bạn.

Tùy thuộc vào số lượng cấy ghép được đặt, thiết bị kết nối sẽ giữ răng mới của bạn có thể được siết chặt trên implant, hoặc nó có thể được cắt bớt vào một thanh hoặc một viên bi tròn mà một hàm răng giả bám vào và tắt.

Cuối cùng, toàn bộ cây cầu hoặc răng giả đầy đủ sẽ được tạo ra cho bạn và gắn vào các cột kim loại nhỏ, được gọi là trụ cầu hoặc thiết bị kết nối. Sau một thời gian ngắn, bạn sẽ trải nghiệm sự tự tin được phục hồi trong nụ cười và khả năng nhai và nói.

Mọi trường hợp đều khác nhau và một số bước có thể được kết hợp khi điều kiện cho phép. Chuyên gia nha khoa của bạn sẽ làm việc với bạn để xác định kế hoạch điều trị tốt nhất.