Niềng răng khểnh hiện đang là dịch vụ được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Tuy nhiên một số người vẫn còn băn khoăn không biết có nên sử dụng phương pháp này không? Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến niềng răng khểnh cho các bạn tham khảo trước […]

Niềng răng khểnh hiện đang là dịch vụ được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Tuy nhiên một số người vẫn còn băn khoăn không biết có nên sử dụng phương pháp này không? Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến niềng răng khểnh cho các bạn tham khảo trước khi quyết định có nên niềng răng hay không. 

Nếu như trước đây răng khểnh được xem là nét duyên ngầm của chị em phụ nữ. Thì với quan điểm thẩm mỹ hiện nay một hàm răng trắng sáng đều tăm tắp mới là đẹp. Vậy khi niềng răng khểnh các bạn phải lưu ý những điều gì?

Các câu hỏi được nhiều người quan tâm khi niềng răng khểnh

Niềng răng khểnh được xem là sự lựa chọn của nhiều người để có hàm răng đều đẹp trắng sáng.

Khi nào cần niềng răng khểnh?

Theo quan niệm của người phương Đông thì răng khểnh được xem là  răng duyên giúp thu hút người đối diện. Tuy nhiên nếu chiếc răng khểnh bị chếch ra khỏi cung hàm nhiều hay tỉ lệ răng quá to so với các răng khác trong hàm thì các bạn nên đi niềng răng khểnh. Bởi vì, răng như vậy sẽ tạo điều kiện cho mảng bám và thức ăn giắt vào kẽ răng. Nên nếu không chú ý vệ sinh kỹ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn cứ trú gây các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, hôi miệng…

Có phải nhổ răng khi niềng răng khểnh không?

Nhiều người thường lo ngại việc nhổ răng sẽ gây ra sự đau đớn. Tuy nhiên khi niềng răng khểnh không nhất thiết các bạn phải nhổ răng. Dưới sự tác động của các loại mắc cài và khay niềng chiếc răng bị lệch ra khỏi hàm sẽ được phục hồi lại vị trí quy định giúp hàm răng đều đẹp hơn. Các nha sĩ sẽ chỉ nhổ răng khi chiếc răng đó chen vào vị trí các răng khác và cần phải nhổ để có chỗ để di chuyển.

Các câu hỏi được nhiều người quan tâm khi niềng răng khểnh

Trong một số trường hợp cụ thể người ta không cần nhổ răng khểnh chỉ cần dưới tác động của mắc cài sẽ giúp cho những chiếc răng về đúng vị trí của mình.

Niềng răng khểnh sẽ được thực hiện như thế nào?

Niềng răng khểnh là kỹ thuật nha khoa khá phức tạp mà chỉ có các bác sĩ có tay nghề cao học chuyên sâu về chỉnh hình. Do đó, các bạn nên chọn các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện.

Nha khoa Lê Hưng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chỉnh hình thẩm mỹ chính là sự lựa chọn cho các bạn. Tại trung tâm chúng tôi tiến hành niềng răng khểnh theo quy trình tiêu chuẩn như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn cho bạn cách niềng răng khểnh tốt nhất.

Bước 2: Thông qua phần phim chụp X – Quang bác sĩ sẽ xác định việc các bạn có phải nhổ răng để tạo khoảng trống hay không. Nếu phải nhổ bạn sẽ mất vài ngày để ổn định cấu trúc răng sau đó mới tiến hành niềng răng được.

Bước 3: Tiến hành niềng răng khểnh sử dụng loại mắc cài theo yêu cầu của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh mắc cài và dây cung cho phù hợp với tình trạng răng.

Bước 4: Hoàn thiện quá trình niềng răng bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc và chế độ ăn uống phù hợp. Trong vài ngày đầu các bạn cần phải uống thuốc giảm đau để giảm bớt ê buốt.

Các câu hỏi được nhiều người quan tâm khi niềng răng khểnh

Quy trình niềng răng khểnh tiêu chuẩn.

Niềng răng khểnh mất bao lâu thì hoàn thiện?

Thời gian niềng răng khểnh nhanh hay chóng là phụ thuộc vào tình trạng răng ban đầu của bệnh nhân và loại mắc cài được sử dụng. Với những trường hợp khểnh nhẹ thì thời gian điều chỉnh nhanh hơn từ 18 – 24 tháng. Với những trường hợp răng khấp khểnh nặng phải nhổ thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn trung bình 1 ca niềng răng từ 24 tháng – 36 tháng.

Chi phí niềng răng khểnh bao nhiêu?

Chi phí niềng răng khểnh sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài mà các bạn lựa chọn. Dưới đây là mức giá niềng răng khểnh cho các bạn tham khảo:

Niềng răng mắc cài kim loại giá từ 20 – 40 triệu.

Niềng răng mắc cài sứ giá từ 35 – 45 triệu.

Niềng răng mắc cài trong suốt giá từ 70 – 120 triệu.

Trên đây là một số những câu hỏi thường gặp về niềng răng khểnh cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để  lựa chọn niềng răng hay không nhé!