Theo quan điểm thẩm mỹ trước đây việc răng khểnh được xem là nét duyên ngầm của người  con gái. Tuy nhiên theo quan điểm hiện đại ngày nay thì răng khểnh lại được xem là một khiếm khuyết gây ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Do đó, người ta phải tìm cách nắn […]

Theo quan điểm thẩm mỹ trước đây việc răng khểnh được xem là nét duyên ngầm của người  con gái. Tuy nhiên theo quan điểm hiện đại ngày nay thì răng khểnh lại được xem là một khiếm khuyết gây ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Do đó, người ta phải tìm cách nắn chỉnh răng khểnh cho đạt chuẩn tỷ lệ vàng.

Gợi ý các cách nắn chỉnh răng khểnh cho đạt chuẩn theo tỷ lệ vàng

Ngày xưa răng khểnh đã từng được xem là nét đẹp duyên dáng của người phụ nữ.

Với 4 cách dưới đây các bạn sẽ được nắn chỉnh răng khểnh một cách hiệu quả nhất.

Những sự thật về hàm răng khểnh bạn cần biết?

Trên thực tế thì có đến 70% dân số gặp các vấn đề về răng miệng như răng thưa, răng hô, răng khấp khểnh…Trong đó hiện tượng răng khểnh là thường gặp hơn cả.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng khểnh là do sự sai lệch nằm ở chính giữa bản thân các chiếc răng không nằm trên xương hàm. Xương hàm sai lẹch chỉ có thể gây ra các khuyết điểm như hô, vổ, móm…Còn răng khểnh là do tự thân các chiếc răng mọc sai. Căn nguyên được bắt đầu là khi răng đang trong quá trình thay mới không được chăm sóc đầy đủ dẫn đến mọc sai vị trí.

Gợi ý các cách nắn chỉnh răng khểnh cho đạt chuẩn theo tỷ lệ vàng

Tuy nhiên theo quan điểm khoa học hiện nay, răng  khểnh gây khó khăn trong quá trình ăn nhai.

Nắn chỉnh răng khểnh có khó không?

Trên thực tế thì việc nắn chỉnh răng khểnh không quá khó khăn vì sai lệch nằm ở phía những chiếc răng chứ không nằm ở xương hàm. Do đó, các bạn sẽ có nhiều phương án khắc phục như sau:

Mài răng để chỉnh răng khểnh nhẹ

Phương pháp này chỉ được áp dụng cho các trường hợp khểnh nhẹ. Tuy nhiên trong đa số trường hợp các nha sĩ không khuyến cáo các bạn thực hiện cách này. Vì nó sẽ gây xâm lấn men răng ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Mài chỉnh hình răng khểnh chỉ thích hợp với các trường hợp răng này dài hơn răng kia, răng này hơi gồ lên cao hơn răng khia một chút…Lưu ý các tỷ lệ này cần rất nhỏ thì chỉ cần mài một chút sẽ đỡ tốn thời gian, công sức và chi phí.

Bọc răng sứ chỉnh hình răng khểnh thẩm mỹ

Bọc răng sứ được xem là phương pháp điều trị răng khểnh tốt nhất hiện nay. Với phương pháp này bệnh nhân sẽ được  khắc phục nhanh chóng tình trạng răng khấp khểnh mang đến cho bạn hàm răng đều đặn và trắng sáng. So với các phương pháp khác thì chỉnh hình răng khểnh thẩm mỹ bọc sứ không gây xâm lấn và có hiệu quả ngay lập tức.

Gợi ý các cách nắn chỉnh răng khểnh cho đạt chuẩn theo tỷ lệ vàng

Niềng răng chỉnh hình và bọc răng sứ là 2 cách nắn chỉnh răng khểnh tốt nhất.

Niềng răng chỉnh hình răng khểnh

Niềng răng là cách sử dụng các khí cụ như mắc cài và dây cung điều chỉnh lại những chiếc răng khấp khểnh bằng việc tạo ra lực kéo để di chuyển thay đổi vị trí của các chiếc răng. Với cơ chế này những chiếc răng mọc sai lệch vị trí cũng sẽ được điều chỉnh và khắc phục được. Phương pháp này có ưu điểm là tiết kiệm chi phí, hiệu quả lâu dài chỉ cần sửa 1 lần là có thể duy trì vĩnh viễn.

Gợi ý các cách nắn chỉnh răng khểnh cho đạt chuẩn theo tỷ lệ vàng

Nha khoa Dr Hưng địa chỉ nắn chỉnh răng khểnh uy tín và đảm bảo chất lượng.

Ở đâu nắn chỉnh răng khểnh tốt nhất?

Hiện nay nhu cầu nắn chỉnh răng khểnh của khách hàng là rất nhiều. Nhưng các bạn cần lưu ý là khi thực hiện nên chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng. Nha khoa Lê Hưng là một trong số những địa chỉ uy tín trong lĩnh vực chỉnh hình răng khểnh cho các bạn tham khảo.

Trung tâm nhận điều trị hiệu quả các trường hợp răng mọc khấp khểnh, răng mọc chìa ra ngoài, răng mọc chồng lên nhau. Với hệ thống máy móc hiện đại trung tâm cam kết mang đến cho quý khách hàng hàm răng đều đẹp, tiêu chuẩn như mơ ước.

Có thể nói việc nắn chỉnh răng khểnh không khó nhưng các bạn cần lưu ý lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng tránh tiền mất tật mang. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề chỉnh hình cho răng khểnh có thể liên hệ với số hotline của Nha khoa Lê Hưng để được trợ giúp nhanh nhất nhé!