Câu hỏi: Thưa bác sĩ răng tôi ngày càng có biểu hiện thưa và lệch hơn so với trước kia nên rất mất thẩm mỹ. Tôi đang có ý định đi niềng răng chỉnh hình thẩm mỹ nhưng còn băn khoăn 30 tuổi có niềng răng được không và cần lưu ý những gì? Thanh […]

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ răng tôi ngày càng có biểu hiện thưa và lệch hơn so với trước kia nên rất mất thẩm mỹ. Tôi đang có ý định đi niềng răng chỉnh hình thẩm mỹ nhưng còn băn khoăn 30 tuổi có niềng răng được không và cần lưu ý những gì?

Thanh Vân (30 tuổi)

Trả lời:

Xin chào bạn Thanh Vân!

Rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi đến cho nha khoa Dr Hung, chúng tôi xin giải đáp vấn đề của bạn như sau.

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ giúp khắc phục nhanh chóng các hiện tượng như răng thưa, răng lệch lạc để bạn có được một hàm răng đẹp và hoàn hảo. Phương pháp này được xem là giải pháp hiệu quả để phục hồi tình trạng răng miệng và khớp cắn sao cho chuẩn nhất. Niềng răng thích hợp với mọi đối tượng từ trẻ em cho đến người già.

30 Tuổi có niềng răng được không và cần lưu ý những gì?

Nhiều người băn khoăn 30 tuổi có niềng răng được không?

30 tuổi có  niềng răng được không?

Độ tuổi các bác sĩ khuyến cáo để niềng răng tốt nhất là từ 13 đến 18 tuổi. Thời điểm này xương hàm còn chưa cứng răng vĩnh viễn vừa mới mọc và hoàn thiện được chưa lâu nên nắn chỉnh dễ hơn. Tuy nhiên với công nghệ niềng răng mới hiện nay thì việc niềng răng cho những người ở độ tuổi 30 – 40 cũng không có gì là khó khăn và hiệu quả vẫn được đảm bảo ngang bằng.

Với độ tuổi của bạn Thanh Vân hiện nay vẫn hoàn toàn có thể thực hiện niềng răng được. Nhưng khi niềng răng vì lúc này xương hàm đã ổn định nên sẽ khó bị tác động bởi lực điều chỉnh của khí cụ nên sẽ cần một khoảng thời gian dài hơn để đưa răng về vị trí mong muốn.

30 Tuổi có niềng răng được không và cần lưu ý những gì?

Niềng răng cho người trên 30 nên chọn các phương pháp đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Phương pháp niềng răng nào thích hợp?

Đối với những người trên 30 tuổi thường đã có công việc và vị trí nhất định trong xã hội nên họ rất quan tâm đến thẩm mỹ và hình thức. Vì thế khi bạn chọn phương pháp niềng răng cần cân nhắc các phương pháp đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp như:

  • Niềng răng mắc cài sứ.
  • Niềng răng mắc cài mặt trong.
  • Niềng răng mắc cài trong suốt.

Với những phương pháp này vừa giúp răng được điều chỉnh hiệu quả vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Khiến cho người ngoài không thể nhận ra được bạn đang niềng răng.

30 Tuổi có niềng răng được không và cần lưu ý những gì?

Các bạn nên chọn các chuyên gia uy tín có nhiều kinh nghiệm để thực hiện niềng răng.

Thời gian niềng răng mất bao nhiêu lâu?

Trung bình một ca niềng răng có thời gian dao động từ 12 – 24 tháng. Tuy nhiên với những trường hợp niềng răng khi tuổi từ 30 – 40 tuổi thì các bạn sẽ phải có thời gian kéo dài hơn bình thường. Theo đó một ca niềng răng sẽ kéo dài từ 18 – 36 tháng tùy vào tình trạng của răng.

Hiện nay, với phương pháp niềng răng invisalign đã biết rút ngắn thời gian niềng răng lại để cho khách hàng lại từ 3 – 6 tháng. Nên các bạn có thể lựa chọn phương pháp này.

Những điều cần lưu ý khi niềng răng cho người 30 tuổi

Để tăng hiệu quả cho việc niềng răng thì các bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

Thứ nhất là cần chăm chỉ vệ sinh răng miệng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Sử dụng chỉ nha khoa và đánh răng bằng bàn chải đúng cách.

Thứ hai không nên ăn các loai thức ăn quá cứng hoặc quá dai mà ảnh hưởng đến độ cứng chắc của răng.

Thứ ba là cần thăm khám theo lịch của bác sĩ để biết có thể điều chỉnh kịp thời các biến động.

Trên đây là câu trả lời của Dr Lê Hưng cho bạn Thanh Vân về việc 30 tuổi có niềng răng được không cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn có được câu trả lời tốt nhất cho mình.