Trên thực tế hiện nay vẫn còn rất nhiều khách hàng thắc mắc về độ tuổi nên  niềng răng. Nhiều người băn khoăn không biết 30 tuổi có niềng răng được không và hiệu quả như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! Niềng răng thẩm mỹ là […]

Trên thực tế hiện nay vẫn còn rất nhiều khách hàng thắc mắc về độ tuổi nên  niềng răng. Nhiều người băn khoăn không biết 30 tuổi có niềng răng được không và hiệu quả như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp chỉnh hình nha khoa sắp xếp các răng mọc lệch lạc, hô móm, răng thưa, răng mọc khấp khểnh…về đúng vị trí quy định. Đảm bảo khớp cắn hàm trên và hàm dưới cân xứng nhau mang đến nụ cười tươi và rạng rỡ.

30 Tuổi có niềng răng được không và hiệu quả như thế nào?

Niềng răng được chứng minh là thích hợp với mọi đối tượng và không giới hạn độ tuổi. 

30 tuổi có niềng răng được không?

Theo các chuyên gia thì niềng răng thích hợp được thực hiện nhất vào độ tuổi từ 8 – 14 tuổi. Giai đoạn này răng vĩnh viễn mới được hình thành nên còn non yếu, mô nướu chưa vững chắc, xương hàm chưa hoàn  thiện nên có thể sử dụng lực kéo điều chỉnh dễ dàng hơn. Hiệu quả thẩm mỹ cũng được nâng cao nhanh chóng chỉ mất khoảng 1 – 2 năm là hoàn thiện quá trình niềng răng.

Tuy nhiên, không phải vì như thế mà độ tuổi niềng răng bị hạn chế. Niềng răng chỉnh hình thẩm mỹ thích hợp sử dụng với mọi lứa tuổi kể cả những người trên 30 tuổi, người trung niên, người già…Nhưng lúc này xương hàm đã ổn định , răng và nướu vững chắc, nên răng sẽ khó bị tác động bởi lực từ khí cụ, cần có một khoảng thời gian dài hơn mức trung bình để răng dị chuyển về đúng vị trí như mong muốn.

30 Tuổi có niềng răng được không và hiệu quả như thế nào?

Sau thời gian đeo niềng răng bạn sẽ có một nụ cười tươi tắn và rạng rỡ hơn. 

Một số lưu ý để đảm bảo hiệu quả niềng răng tuổi 30

Niềng răng ở tuổi 30 vẫn mang lại hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn nếu các bạn biết tuân thủ những điều kiện sau:

  • Xương hàm, răng và nướu vẫn còn chắc khỏe không được mắc các bệnh lý về mặt răng miệng như: viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu…
  • Lựa chọn được các trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ.
  • Bác sĩ thực hiện niềng răng cần phải có tay nghề cao chuyên môn vững vàng để có thể điều chỉnh lực kéo và tính toán được sự dịch chuyển của răng một cách chính xác nhất.
  • Lựa chọn phương pháp niềng răng thích hợp để tình trạng răng hiện tại của bạn. Kỹ thuật niềng rằng sẽ giúp đảm tính chính xác ở từng bước và từng giai đoạn.
  • Trong quá trình niềng răng các bạn cần tuân thủ theo đúng chỉ định cảu bác sĩ. Chú ý trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng hàng ngày. Đặc biệt cần tránh ăn các loại thức ăn quá cứng, quá dai và chứa nhiều bột đường vì nó sẽ tạo mảng bám trên răng. Vệ sinh răng mệnh bằng bàn chải chuyên dụng, trải sạch nhẹ nhàng không nên đánh quá mạnh gây ảnh hưởng đến mắc cài.

30 Tuổi có niềng răng được không và hiệu quả như thế nào?

Nha Khoa Dr Lê Hưng địa chỉ niềng răng chỉnh hình nha khoa uy tín tại Hà Nội. 

Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

Tại Hà Nội, hiện nay có rất nhiều trung tâm nha khoa nhận thực hiện niềng răng thẩm mỹ cho khách hàng. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng các bạn chỉ nên chọn những địa chỉ nha khoa uy tín.

Trung tâm nha khoa Dr Lê Hưng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Tại trung tâm kỹ thuật niềng răng sẽ được thực hiện dưới bàn tay của các bác sĩ có trình độ cao được đi tu nghiệp tại nước ngoài. Hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại giúp hỗ trợ cho quá trình niềng răng một cách hiệu quả nhất.

Nếu các bạn vẫn còn đang băn khoăn 30 tuổi có niềng răng được không thì hãy liên hệ với bộ phận tư vấn của nha khoa Dr Lê Hưng để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé!