Khi nói đến việc chọn loại niềng răng để có được, bệnh nhân có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết. Hai lựa chọn phổ biến nhất là mắc cài kim loại truyền thống và niềng răng bằng gốm . Một trong những câu hỏi chúng tôi nhận được từ bệnh nhân là: Sự khác biệt là gì? Là một loại […]

Khi nói đến việc chọn loại niềng răng để có được, bệnh nhân có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết. Hai lựa chọn phổ biến nhất là mắc cài kim loại truyền thống và niềng răng bằng gốm .

Một trong những câu hỏi chúng tôi nhận được từ bệnh nhân là: Sự khác biệt là gì? Là một loại tốt hơn so với khác?

Hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích một số khác biệt giữa chúng để bạn có thể hiểu chính xác những gì bạn đang đầu tư.

Làm thế nào gốm niềng răng khác biệt với niềng răng kim loại

Dưới đây là bốn cách mà hai loại tùy chọn chỉnh nha khác nhau.

1. Niềng răng bằng gốm được hơi ngụy trang

Niềng răng kim loại là một dãy các khung kim loại được gắn vào răng. Một dây kim loại sau đó được giữ ở vị trí giữa các giá đỡ và ổn định bởi cửa khung hoặc bởi các mối nối đàn hồi nhỏ.

Niềng răng bằng gốm , mặt khác, được làm bằng khung nhôm đơn tinh thể (mờ) hoặc đa tinh thể (răng màu). Nói chung, niềng răng đơn tinh thể trông đẹp hơn một chút so với đa tinh thể. Tuy nhiên, chúng dễ gãy hơn và dễ gãy hơn. Trong cả hai trường hợp, một dây kim loại vẫn thường được sử dụng để liên kết các dấu ngoặc với nhau.

Cả hai loại mắc cài gốm đều có thể rất tự do với màu sắc tự nhiên của răng. Điều này không làm cho chúng hoàn toàn vô hình, ít đáng chú ý hơn nẹp kim loại.

2. Nhuộm có thể là mối quan tâm

Một trong những nhược điểm của niềng răng rõ ràng là chúng có thể xuất hiện để nhuộm . Các chất kết dính được sử dụng để đặt dấu ngoặc trên răng cũng như quan hệ đàn hồi rõ ràng được sử dụng để giữ dây trong có thể đổi màu hoặc lấy vết theo thời gian. Một số người không quan tâm đến điều này, trong khi những người khác sẵn sàng từ bỏ một số loại thực phẩm để tránh khả năng bị nhuộm.

Thực phẩm cần tránh bao gồm:

  • Cà phê và trà
  • rượu vang đỏ
  • Cà chua
  • Mù tạc
  • Một số loại gia vị, như củ nghệ.

3. Thời gian điều trị có thể thay đổi

Trong trường hợp đông đúc nghiêm trọng, thời gian điều trị có thể kéo dài với niềng răng gốm. Để di chuyển răng, các dấu ngoặc, dây và dây đàn hồi sẽ gây áp lực lên răng. Mức độ ma sát giữa dây và giá đỡ thay đổi tùy theo loại niềng răng bạn có.

Hệ thống khung kim loại không có ma sát nhiều để tranh luận với các hệ thống khung rõ ràng làm cho chúng trở thành lựa chọn nhanh hơn.

4. Niềng răng truyền thống có thể có giá cả phải chăng hơn

Để xác định chi phí điều trị, bạn phải xem xét các vật liệu được sử dụng. Vật liệu gốm hiện nay đắt hơn thép không gỉ. Vị trí và loại bỏ các nẹp rõ ràng cũng là kỹ thuật nhạy cảm hơn và tốn thời gian. Do đó, niềng răng truyền thống thường là lựa chọn tốt nhất cho những người thực sự cần xem ngân sách của họ.

Làm thế nào để bạn biết loại niềng răng để đầu tư vào?

Bên cạnh niềng răng bằng kim loại và kim loại, một tùy chọn khác là bộ chỉnh nhựa rõ ràng (tức là Invisalign ™). Với tất cả các tùy chọn này, bệnh nhân thường có một thời gian khó khăn quyết định con đường họ muốn đi.

Điều này là dễ hiểu. Đó là một điều để nói rằng bạn muốn niềng răng rõ ràng hoặc gốm vì thẩm mỹ – đó là một điều khác để thực sự thực hiện bước này.

Đây là sự lựa chọn của chúng tôi: Các niềng răng bạn chọn nên được xác định bởi lối sống của bạn và mục tiêu điều trị của bác sĩ chỉnh răng của bạn. Thẩm mỹ chắc chắn là một trong những cân nhắc, nhưng không phải lúc nào cũng quyết định yếu tố.

Những người có sự sai lệch nghiêm trọng về cắn có thể không phải lúc nào cũng đạt được kết quả tối ưu nhất của họ với cùng một phương pháp điều trị được sử dụng cho những người chỉ cần chuyển động nhỏ.

Điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ chỉnh răng của bạn và yêu cầu họ xem xét tùy chọn nào là tốt nhất cho trường hợp cụ thể của bạn. Chúng tôi đã nghe nói về một số người đặt hàng kim loại và niềng răng rõ ràng trên internet và điều này thực sự liên quan đến chúng tôi. Thay đổi cắn bạn không phải là một cái gì đó cần được thực hiện nhẹ nhàng. Việc điều chỉnh sai có thể dẫn đến đau và giảm chi phí xuống đường.

Đầu tư vào Niềng răng cho một nụ cười đẹp, có chức năng tốt

Dù loại niềng răng bạn quyết định, họ chắc chắn đáng để đầu tư! Orthodontics là tay xuống giá trị tốt nhất cho đồng đô la của bạn trong nha khoa.

Rất nhiều người nghĩ rằng lý do duy nhất để niềng răng là điều vô nghĩa. Nhưng đây là một cái nhìn rất hạn chế.

Đừng hiểu lầm chúng tôi – chúng tôi yêu các kết quả mà chúng tôi có thể cung cấp cho bệnh nhân của mình, và họ cũng vậy. Có hàm răng đẹp, thẳng làm cho chúng ta cảm thấy hấp dẫn hơn và do đó tự tin hơn.

Tuy nhiên, chỉnh nha có thể cung cấp nhiều hơn nữa.

Nhiều bệnh nhân gặp vấn đề về men răng và rối loạn TMJ vì họ đã phớt lờ vết cắn của họ. Men mặc có thể dẫn đến răng nhạy cảm và thậm chí vết nứt và gãy xương. Tất cả điều này có thể dẫn đến các thủ tục phục hồi liên quan và tốn kém hơn. Và những người bị rối loạn TMJ thường bị đau đầu mãn tính và đau nửa đầu.

Điều trị chỉnh nha có thể điều chỉnh vết cắn , tiết kiệm răng và giảm đau. Đây là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng niềng răng chắc chắn là giá trị đầu tư.

Liên hệ với chúng tôi hôm nay để tìm ra lựa chọn điều trị nào là tốt nhất cho bạn.