Trong số các kỹ thuật nha khoa được áp dụng để chỉnh răng hiện nay thì chỉnh răng không cần niềng răng được xem là tiên tiến nhất. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về phương pháp này và cảm thấy nghi ngại về công dụng của nó. Vậy chỉnh răng không […]

Trong số các kỹ thuật nha khoa được áp dụng để chỉnh răng hiện nay thì chỉnh răng không cần niềng răng được xem là tiên tiến nhất. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về phương pháp này và cảm thấy nghi ngại về công dụng của nó. Vậy chỉnh răng không cần niềng có hiệu quả hay không?

Không phải ai khi sinh ra cũng may mắn sở hữu được ngay hàm răng đẹp, đều đặn và nụ cười tỏa nắng. Nhưng hiện nay với phương pháp chỉnh răng không cần niềng sẽ giúp các bạn khắc phục và điều chỉnh các trường hợp răng mọc hô, lệch, răng thưa, răng móm…

Chỉnh răng không cần niềng có hiệu quả hay không?

Chỉnh răng không cần niềng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Những hiệu quả của chỉnh nha không cần niềng

Mặc dù mới xuất hiện cách đây chưa lâu nhưng phương pháp chỉnh nha không cần niềng đã cho thấy hiệu quả tích cực của nó với người sử dụng. Dưới đây là một số lợi ích cho các bạn tham khảo:

Tính thẩm mỹ cao

Nếu các bạn cảm thấy ngại ngần khi sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài vì lo gây vướng víu khi ăn uống và mất thẩm mỹ. Thì việc sử dụng niềng răng không mắc cài trong suốt sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn những lo lắng này. Màu trong suốt của khay niềng răng sẽ khiến cho người đối diện rất khó nhận ra là bạn đang đeo khay niềng. Ngoài ra, khi  ăn uống các bạn có thể tháo ra để ăn cho đỡ vướng cũng được.

Chỉnh răng không cần niềng có hiệu quả hay không?

Người sử dụng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

 

Mang đến sự thoải mái cho người sử dụng

Các khí cụ chỉnh nha truyền thống có nhược điểm là khá cồng kềnh và gây cảm giác chật chội khó chịu trong miệng. Còn khay niềng răng thì được thiết kế và đo chính xác theo khuôn miệng nên ôm sát hàm răng không gây vướng víu khi sử dụng. Bạn chỉ mất khoảng vài ngày là đã có thể làm quen với việc ăn uống và sinh hoạt khi có mang khay niềng.

Không lo bị gãy mắc cài

Khi sử dụng các khí cụ niềng răng, các bệnh nhân thường gặp các vấn đề như khi gãy, bong sút mắc cài trong quá trình sử dụng. Sau đó, bạn lại phải đến nha khoa để các bác sĩ sửa chữa giúp. Với phương pháp chỉnh nha không mắc cài, các bạn sẽ được sử dụng khay nhựa trong suốt được chế tác từ những nhựa nha khoa tốt nên không gặp phải tình trạng hư hỏng khay niềng.

Chỉnh răng không cần niềng có hiệu quả hay không?

Mắc cài có thể đem ra tháo lắp và vệ sinh một cách dễ dàng.

Tháo lắp và vệ sinh dễ dàng

Chỉnh nha không cần niềng là kỹ thuật niềng răng duy nhất mà bệnh nhân có thể tự thực hiện tại nhà. Sau khi được nhận khay niềng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách mang khay niềng, vệ sinh và bảo quản khay ở nhà. Những thao tác này khá đơn giản và dễ thực hiện. Do đó, đối với những bệnh nhân ở xa, không có nhiều thời gian rảnh để đến thăm khám thường xuyên thì đây là giải  pháp tuyệt vời. Như vậy vừa đảm bảo tốt cho sức khỏe răng miệng vừa giúp ngăn chặn các vi khuẩn có hại cho răng xâm nhập vào từ các khí cụ chỉnh nha.

Hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian

Phương pháp chỉnh nha không mắc cài mang đến hiệu quả chỉnh nha tốt nhất đối với các trường hợp răng phức tạp mà chỉnh nha bằng niềng răng thông thường không điều trị được. Thời gian chỉnh nha cũng được rút ngắn hơn so với niềng răng truyền thống. Thông thường dao động trong khoảng từ 12 – 24 tháng như vậy là ngắn hơn so với cách truyền thống từ vài tháng cho đến 1 năm rồi.

Trên đây là những thông tin về hiệu quả của việc sử dụng phương pháp chỉnh nha không cần niềng cho các khách hàng tham khảo. Muốn biết rõ hơn về phương pháp này các bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Nha khoa Lê Hưng để được tư vấn và trợ giúp sớm nhất nhé!