Niềng răng được xem là một trong những giải pháp lý tưởng để điều chỉnh các trường hợp bị khiếm khuyết về răng, hàm mặt. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm đó là thời gian thực hiện khá lâu thậm chí kéo dài đến 2 năm. Vậy niềng răng nhanh nhất phải mất […]

Niềng răng được xem là một trong những giải pháp lý tưởng để điều chỉnh các trường hợp bị khiếm khuyết về răng, hàm mặt.

Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm đó là thời gian thực hiện khá lâu thậm chí kéo dài đến 2 năm. Vậy niềng răng nhanh nhất phải mất bao lâu mới hoàn thiện?

Trên thực tế thì việc niềng răng nhanh nhất mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng và loại mắc cài và các bạn lựa chọn.

Niềng răng nhanh nhất phải mất bao lâu mới hoàn thiện?

Thời gian niềng răng nhanh nhất là 3 tháng.

Các phương pháp niềng răng nhanh nhất trong nha khoa thẩm mỹ

Để biết cách niềng răng nhanh nhất thì các bạn cần nắm rõ được các đặc điểm của các phương pháp niềng răng. Từ đó, bạn sẽ thấy được ưu nhược điểm và tìm ra được cách niềng răng nhanh nhất phù hợp với mình. Theo thống kê hiện này có 3 phương pháp niềng răng có thời gian ngắn nhất là:

Niềng răng bằng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng có thiết kế hiện đại giúp giảm bớt lực ma sát khi di chuyển răng, có thể di chuyển răng liên tục một cách nhẹ nhàng trong suốt thời gian điều trị. Răng không có cảm giác ê buốt và khó chịu. Thông thường việc điều trị với niềng răng mắc cài tự đóng có thể được hoàn thành ngay trong 3 tháng đến khoảng 1 năm rưỡi là lâu nhất.

Niềng răng nhanh nhất phải mất bao lâu mới hoàn thiện?

Niềng răng mắc cài tự đóng.

Niềng răng bằng mắc cài trong suốt

Niềng răng bằng mắc cài trong suốt là một trong những phương pháp được đánh giá cao nhất hiện nay. Không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn có hiệu quả cao khi thời gian chỉnh hình được giảm xuống rất nhiều từ 3 – 6 tháng. Nhờ hệ thống khay niềng trong suốt được thiết kế riêng cho hàm răng của bạn sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy thuận tiện và nhanh nhất.

Niềng răng bằng dụng cụ tháo lắp

Đây là phương pháp niềng răng được dành riêng cho những trường hợp cần nong rộng hàm theo chỉ định của bác sĩ. Phương pháp niềng răng này thường được sử dụng để can thiệt trong trường hợp sai lệch răng ở độ tuổi từ 8 – 12. Theo đánh giá thì phương pháp này có ưu điểm chi phí thấp, thời gian điều chỉnh nhanh và thích hợp với nhiều loại răng.

Niềng răng nhanh nhất phải mất bao lâu mới hoàn thiện?

Các loại mắc cài niềng răng.

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng răng của bạn. Nếu tình trạng răng khấp khểnh, hô, thưa nhẹ…thì thời gian xử lý nhanh chóng. Nếu tình trạng răng khấp khểnh, hô, thưa nặng…thời gian niềng sẽ kéo dài ra.

Thứ hai phụ thuộc vào phương pháp mà các bạn lựa chọn. các bạn lựa chọn các phương pháp hiện đại thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn hơn.

Thứ ba phụ thuộc vào độ tuổi, thời gian niềng răng nhanh nhất trong khoảng độ tuổi từ 8 – 15 tuổi. Đây là thời điểm răng đang phát triển nên có thể chỉnh hình răng nhanh và hiệu quả nhất.

Thứ tư là phụ thuộc vào kỹ thuật và tay nghề của các bác sĩ. Nếu bác sĩ có thay nghề cao sẽ giúp cho việc niềng răng được diễn ra thuận lợi hơn. Không mất thời gian sửa chữa nên có thể rút ngắn thời gian niềng răng cho bạn.

Thứ năm là phụ thuộc vào cách chăm sóc răng miệng và kiêng khem của bạn. Nếu bạn kiêng khem và vệ sinh tốt sẽ giúp cho quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng hơn.

Trên thực tế, để niềng răng nhanh nhất không chỉ phụ thuộc vào công nghệ và tay nghề của bác sĩ mà còn phụ thuộc vào sự cố gắng của bệnh nhân. Nếu các bạn biết chăm sóc và giữ gìn hàm răng thật tốt trong quá trình niềng răng thì sẽ giúp giảm thiểu thời gian đeo niềng đến tối đa.

Chúc các bạn thành công!