Bọc răng sứ là việc phục hồi lại răng bị hỏng, răng bị nhiễm màu, bị mất một hay nhiều răng,…… Và để răng sứ bền đẹp, cần đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao. Tuy nhiên thời gian bọc răng sứ trong bao lâu, đó là câu hỏi của không ích người muốn phục […]

Làm răng sứ mất bao lâu

Bọc răng sứ là việc phục hồi lại răng bị hỏng, răng bị nhiễm màu, bị mất một hay nhiều răng,…… Và để răng sứ bền đẹp, cần đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao. Tuy nhiên thời gian bọc răng sứ trong bao lâu, đó là câu hỏi của không ích người muốn phục hình răng nhưng lại không có thời gian.

Bọc răng sứ có nên lấy tủy không?

Lấy tủy răng khi bọc răng sứ chỉ định trong một số trường hợp: Răng bị chết tủy, sâu răng đến tủy hay một số trường hợp dự trù nguy cơ sau khi bọc răng sứ, răng bạn bị sâu hay một vấn đề nào đó phải tháo răng sứ để điều trị tủy. Chính vì vây, khi bạn đến Nha khoa, bạn thường được các bác sĩ khám và tư vấn điều trị tủy trước khi bọc răng sứ. Trong một số trường hợp răng bạn chắc khỏe, nhưng không được thẩm mỹ, bạn vẫn có thể bảo tồn tủy răng khi bọc răng sứ. Đối với vấn đề này, bạn nên cân nhắc kĩ trươc khi cho phép Bác sĩ nha khoa lây tủy khi bọc răng sứ, vì một răng tủy sống so với răng đã chết tủy tuổi thọ của răng sẽ giảm đi rất nhiều.
Bọc răng sứ trong bao lâu ?Nêu răng đã điều trị tủy trước khi bọc răng sứ, thời gian điều trị tủy và bọc răng sứ sẽ là:

Bọc răng sứ trong bao lâu
Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân mà có kết quả khác nhau


** Điều trị tủy răng – lấy gân máu: 1 – 3  lần đến Nha Khoa (3 ngày).

– Răng sứ các loại: (mão, cầu răng,…)

+ Từ 1 – 4 răng : 2 – 3 ngày ( 3 – 4 lần đến nha khoa)
+ Từ 5 răng trở lên : 3 – 5 ngày (3 – 5 lần đến nha khoa).

– Phục hình răng nhiễm Tetracycline: số răng thường làm từ 6 – 10 răng/hàm.

+ Làm một hàm (từ 6 – 12 răng) : 3 – 5 ngày.
+ Làm hai hàm (từ 12 – 24 răng): 5 – 8 ngày.

– Phục hình răng sứ trên implant tùy trường hợp sẽ cộng thêm từ 1 – 3  ngày so với các ca điều trị thông thường.

=>Khi có điều trị tủy răng – lấy gân máu:

+ Phục hình, tổng thời gian điều trị có thể sẽ là: Thời gian chữa tủy + Thời gian phục hình. (Thông thường khi kết hợp cùng một lúc thì thời gian điều trị sẽ rút ngắn đi.)

Tuy nhiên khi lên kế hoạch làm răng, bạn nên dự phòng từ 1 – 2 ngày, thậm chí  3 – 4 ngày đối với trường hợp làm nhiều răng để Bác sĩ có thời gian theo dõi, chỉnh sửa phục hình sau vài hôm ăn nhai.

Với trường hợp có nhổ răng, thông thường cần thời gian lành thương từ 7 – 10 ngày, bạn nên lưu ý khi lên kế hoạch điều trị. Trong thời gian chờ lành thương, Bạn có thể nhờ Bác sĩ làm cho bạn răng tạm để có thể đi giao tiếp và không gián đoạn công việc.

Quá trình bọc răng sứ mang tính thẩm mỹ rất cao, đòi hỏi bạn phải tìm chọn nha khoa điều trị uy tín, có chất lượng và điều quan trọng hơn hết là bác sĩ tay nghề cao. Tại Nha khoa Lê Hưng hội đủ các điều kiện của một nha khoa đạt chuẩn: – Trang thiết bị hiện đại. – Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu chuyên môn không chỉ trong lĩnh vực bọc răng sứ thẩm mỹ, mà còn là một bác sĩ nha khoa giỏi nhất Hà Nội.

Cùng với sư hỗ trợ của độ ngũ nhân viên được đào tạo chuyên ngành, phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo. – Labo nha khoa đảm bảo xuất xứ rõ ràng, chất lượng, luôn đảm bảo quuyền lợi khách hàng. Mỗi khách hàng làm răng sứ tại Nha khoa đều được thẻ bảo hành cho tất cả các loại răng sứ.