Có thể nói niềng răng không giới hạn về mặt tuổi tác nhưng lại có quy định về độ tuổi bắt đầu. Theo đó, không nên niềng răng sớm quá khi răng vĩnh viễn chưa mọc hết nếu có răng sữa sẽ làm giảm hiệu quả của việc niềng răng. Vậy bao nhiêu tuổi thì […]

Có thể nói niềng răng không giới hạn về mặt tuổi tác nhưng lại có quy định về độ tuổi bắt đầu. Theo đó, không nên niềng răng sớm quá khi răng vĩnh viễn chưa mọc hết nếu có răng sữa sẽ làm giảm hiệu quả của việc niềng răng.

Vậy bao nhiêu tuổi thì được niềng răng chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ?

Niềng răng là một biện pháp chỉnh hình thẩm mỹ cho răng bằng cách sử dụng khí cụ chỉnh nha như mắc cài và dây cung. Phương pháp này có ưu điểm là giúp điều chỉnh răng mọc lệch, thưa, hô, móm…về đúng vị trí ban đầu để giúp mang lại hàm răng đều đặn và nụ cười tươi tắn. Vậy bao nhiêu thuổi thì được niềng răng?

Bao nhiêu tuổi thì được niềng răng chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ?

Độ tuổi thích hợp để niềng răng nhất là từ 8 – 15 tuổi.

Độ tuổi thích hợp để niềng răng chỉnh hình

Trên thực tế, niềng răng không giới hạn độ tuổi lớn nhất là bao nhiêu để được  thực hiện mà chỉ hạn chế độ tuổi bắt đầu. Niềng răng đã có thể bắt đầu từ 6 – 7 tuổi vì giai đoạn này phần lớn các bé đã thay gần hết răng sữa và mọc răng vĩnh viễn rồi. Lúc này tác động điều chỉnh răng và xương hàm mới hiệu quả. Tuy nhiên bác sĩ cũng khuyến cáo độ tuổi tốt nhất để niềng răng là từ 8 – 12 tuổi vì lúc này toàn bộ phần răng đã được mọc đầy đủ, xương hàm cũng chưa cứng nên niềng răng sẽ có kết quả nhanh hơn.

Ở lứa tuổi trưởng thành các bạn nên niềng răng khi độ tuổi dưới 50. Vì lúc này, cấu trúc răng còn chắc chắn, xương hàm còn khỏe mạnh nên có thể chịu được lực tác động của các  khí cụ tốt hơn. Tuy nhiên, quá trình niềng răng cho người trưởng thành cũng khá phức tạp và thời gian điều trị cũng lâu hơn thông thường từ 18 đến 24 tháng tùy thuộc vào từng trường hợp.

Bao nhiêu tuổi thì được niềng răng chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ?

Các loại niềng răng chính đang được sử dụng hiện nay.

Các loại niềng răng thích hợp theo độ tuổi

Để biết các bạn phù hợp với các loại niềng răng nào thì nên đi khám bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn trực tiếp. Dưới đây là một vài gợi ý:

  • Đối với độ tuổi từ 7 – 15 tuổi các bạn nên dùng niềng răng măc cài kim loại vì có hiệu quả cao giúp nắn chỉnh răng tốt với thời gian nhanh chóng hơn. Hơn nữa phương pháp này có mức chi phí cũng hợp lý hơn.
  • Đối với độ tuổi từ 18 – 50 tuổi thì tùy theo tình trạng răng và mức kinh phí mà các bạn có thể chọn cho mình được phương pháp niềng răng thích hợp. Theo đó, các bạn có thể chọn các loại niềng răng mắc cài kim loại. Niềng răng mắc cài sứ, mắc cài trong suốt và mắc cài mặt trong để giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho người niềng.

Bao nhiêu tuổi thì được niềng răng chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ?

Với độ tuổi trên 50 các bạn vẫn có thể chọn phương pháp niềng răng.

Khi niềng răng nên lưu ý dù là độ tuổi nào các bạn cũng nên chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện cho đảm bảo chất lượng. Lựa chọn các bác sĩ có tay nghề cao giúp tăng hiệu quả chỉnh hình. Tránh vì giá rẻ mà chọn những trung tâm thiếu kinh nghiệm dẫn đến tiền mất tật mang.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chỉnh hình thẩm mỹ nha khoa Lê Hưng chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Tại đây có đội ngũ bác sĩ với tay nghề cao cùng hệ thống máy móc hiện đại sẽ cam kết mang đến cho các bạn hàm răng đều đặn và nụ cười đẹp như mơ ước.

Trên đây là một số thông tin chi tiết trả lời cho câu hỏi bao nhiêu tuổi thì được niềng răng cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề này có thể liên hệ tới số hotline của Nha Khoa Lê Hưng để bộ phận chăm sóc khách hàng tư vấn kỹ hơn cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!