Với sự phát triển của công nghệ mới hiện nay, đeo niềng răng được xem là cách tốt nhất để các bạn khắc phục các nhược điểm của răng như răng hô, răng thưa, răng mọc lệch…Tuy nhiên muốn quá trình này diễn ra hiệu quả thì các bạn cần lưu ý những điều sau […]

Với sự phát triển của công nghệ mới hiện nay, đeo niềng răng được xem là cách tốt nhất để các bạn khắc phục các nhược điểm của răng như răng hô, răng thưa, răng mọc lệch…Tuy nhiên muốn quá trình này diễn ra hiệu quả thì các bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Nếu các bạn đã quyết định đeo niềng răng để có nụ cười đẹp và rạng rỡ hơn thì các bạn đừng quên những lưu ý sau đây:

Đeo niềng răng muốn hiệu quả cần lưu ý những điểm sau?

Lựa chọn loại mắc cài phù hợp sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí và tăng hiệu quả điều trị.

Lựa chọn các loại mắc cài phù hợp

Hiện nay có rất nhiều loại mắc cài được sử dụng để niềng răng vì vậy các bạn cần lựa chọn loại phù hợp, theo yêu cầu và điều kiện của bản thân. Nên sử dụng đến sự tư vấn của các bác sĩ, họ sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng của bạn để có thể tìm ra được phương án thích hợp nhất. Ví dụ như với những trường hợp là học sinh, sinh viên có thể sử dụng các loại mắc cài kim loại vừa tiết kiệm chi phí vừa có hiệu quả cao. Đối với những người đã đi làm và có yêu cầu phải giao tiếp nhiều thì nên sử dụng các loại mắc cài sứ, mắc cài trong suốt, mắc cài mặt trong. Những loại này có tính thẩm mỹ cao nhưng chi phí thì đắt.

Đeo niềng răng muốn hiệu quả cần lưu ý những điểm sau?

Khi đeo niềng răng các bạn chú ý trong vấn  đề chọn thực phẩm.

Cách giảm đau trong quá trình đeo niềng răng

Thời gian đầu khi mới đeo niềng răng chắc chắn các bạn sẽ có cảm giác vướng víu không quen và có cảm giác ê buốt chân răng. Lúc này để xoa dịu cơn đau các bạn có thể súc miệng bằng nước muối ấm hoặc sử dụng thuốc giảm theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không vì cảm thấy đau nhức mà dùng tay tác động vào hệ thống mắc cài. Nếu làm như vậy sẽ gây xô lệch mắc cài ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Các cơn đau này sẽ giảm dần sau khoảng 1 tuần hay nửa tháng. Nhưng nếu các bạn vẫn cảm thấy đau và có xu hướng đau nặng thì nên đi khám bác sĩ để được kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.

Nên ăn gì trong quá trình niềng răng?

Trong quá trình đeo niềng răng để đảm bảo an toàn cho mắc cài, bạn nên chọn các loại thực phẩm mềm, dễ ăn như cháo, súp, thịt hầm, rau củ quả được nấu nhừ. Các bạn nên cố gắng tránh không ăn các loại thực phẩm cứng và dai sẽ có thể làm mắc cài bị xô lệch và hư hại.

Đeo niềng răng muốn hiệu quả cần lưu ý những điểm sau?

Cách  vệ sinh hàng ngày cũng phải tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Cách vệ sinh răng miệng hàng ngày

Khi niềng răng chỉnh hình bệnh nhân nên lựa chọn các loại bàn chải đánh răng chuyên biệt có lông bàn chải mềm, đầu bàn chải có thể len lõi vào từng ngóc ngách của niềng răng. Lúc chải răng các bạn cần lưu ý chải theo chiều dọc từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên, không nên chải theo chiều ngang vì như vậy sẽ làm bung mắc cài.

Chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày đặc biệt là sau khi ăn xong, có thể sử dụng thêm chỉ nha khoa hay tăm xỉa răng để làm sạch thức ăn dắt vào trong kẽ răng.

Đeo niềng răng muốn hiệu quả cần lưu ý những điểm sau?

Để sớm có một hàm răng đẹp nên chăm chỉ khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tuân thủ lịch thăm khám định kỳ

Trong quá trình đeo niềng răng, các bạn cũng cần đảm bảo phải thăm khám định kỳ với bác sĩ. Bởi trong những lần tái khám này bác sĩ sẽ giúp bạn điều chỉnh lực kéo của mắc cài cho phù hợp với tình trạng răng. Bác sĩ cũng tiến hành theo dõi quá trình di chuyển của hàm răng từ đó khắc phục nhanh những vấn đề bất thường nếu có.

Trên đây là một số điều cần lưu ý cho các bạn khi sử dụng phương pháp niềng răng chỉnh hình thẩm mỹ. Đeo niềng răng là cả một quá trình lâu dài, không phải một sớm một chiều mà xong. Do đó, khi niềng răng các bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để có được hiệu quả tốt nhất.