Niềng răng invisalign sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng răng mọc lệch, thưa, khấp khểnh… Mặc dù mới xuất hiện chưa lâu nhưng phương pháp chỉnh răng không cần niềng đã thực sự cho thấy kết vượt trội. Không chỉ mang đến hiệu quả mà còn giúp mang đến tính thẩm mỹ cao […]

Niềng răng invisalign sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng răng mọc lệch, thưa, khấp khểnh… Mặc dù mới xuất hiện chưa lâu nhưng phương pháp chỉnh răng không cần niềng đã thực sự cho thấy kết vượt trội.

Không chỉ mang đến hiệu quả mà còn giúp mang đến tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình điều trị. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi niềng răng không mắc cài invisalign.

Trên thực tế rất nhiều người thường xuyên lo ngại việc niềng răng bằng mắc cài sẽ gây đau đớn và khó chịu trong sinh hoạt ăn uống. Tuy nhiên với sự cải tiến vượt trội của công nghệ nha khoa hiện nay, niềng răng invisalign đã giúp các bạn loại bỏ đi hết những lo lắng đó mà vẫn có thể chỉnh nha một cách hiệu quả.

Những vấn đề cần lưu ý khi chỉnh răng không cần niềng?

Chỉnh răng không cần niềng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Tại sao nên chỉnh nha không cần niềng?

Niềng răng Invisalign được xem là kỹ thuật  chỉnh nha không cần niềng hiện đại nhất thời điểm này. Với phương pháp này thay vì sử dụng các loại khí cụ, mắc cài răng như thông thường thì người ta lại sử dụng hệ thống khay niềng tháo lắp. Loại khay niềng này được thiết kế riêng theo từng bệnh nhân để đảm bảo có được kích thước chính xác nhất, ôm sát vào bề mặt răng giúp điều chỉnh nhanh chóng và tạo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân. Thông thường cứ 2 tuần bệnh nhân sẽ được thay một bộ khay khác và lúc này răng cũng đã dịch chuyển dần đến vị trí như mong muốn.

So với phương pháp niềng răng thông thường thì chỉnh nha không mắc cài đem đến cho người sử dụng nhiều lợi ích. Ví dụ như việc người đối diện sẽ khó nhận ra được việc bệnh nhân đang đeo khay niềng đều trị nên giúp họ tự tin hơn khi giao tiếp.

Hệ thống khay niềng trơn giúp tránh được việc xảy ra hiện tượng như bung sút hay đứt mắc cài niềng răng. Do đó, niềng răng invisalign đảm bảo an toàn cao không gây kích ứng cho răng miệng.

Những vấn đề cần lưu ý khi chỉnh răng không cần niềng?

Khay niềng được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ có độ bền và độ an toàn cao.

Một số lưu ý khi niềng răng invisalign

Khi chỉnh hình nha khoa không cần niềng với phương pháp niềng răng ivisalign các bạn sẽ cần lưu ý những điểm sau:

  • Những ngày đầu có thể bệnh nhân sẽ cảm thấy vướng víu vì chưa quen với khay niềng. Tuy nhiên sau vài ngày cảm giác dó sẽ dần mất đi khi bạn đã quen.
  • Trong quá trình đeo khay niềng các bạn cần lưu ý không nên ăn các loại thực phẩm cứng có khả năng tác động mạnh lên răng. Chỉ nên ăn các thức phẩm mềm được thái nhỏ giúp giảm bớt lực tác động ăn nhai.
  • Không nên uống rượu bia, hút thuốc lá nhiều các chất kích thích sẽ bám dính lên bề mặt khay niềng trông rất mất thẩm mỹ.

Những vấn đề cần lưu ý khi chỉnh răng không cần niềng?

Khay niềng có thể được tháo lắp dễ dàng khi có nhu cầu vệ sinh.

  • Thực hiện hướng dẫn đầy đủ về chế độ vệ sinh răng miệng như dùng bàn chải răng nhẹ nhàng, xúc miệng sạch sẽ với nước ấm. Để hiệu quả hơn các bạn nên mua một bộ khí cụ chuyên sử dụng trong vệ sinh khay niềng để đảm bảo chất lượng.
  • Khi niềng rằng invisalign các bạn có thể tự thay niềng răng tại nhà. Tuy nhiên cũng không vì thế mà bỏ qua lịch khám định kỳ. Vì khi chỉ khi bạn đi khám thường xuyên bác sĩ mới có thể kiểm tra được tiến trình niềng răng của bạn. Ngoài ra, nếu có sự cố xảy ra hoàn toàn có thể khắc phục nhanh chóng hơn.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi chỉnh nha không cần niềng invisalign. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về phương pháp này để lựa chọn cách chỉnh răng phù hợp với tình trạng răng miệng và mức kinh phí của bản thân.

Chúc các bạn sớm có nụ cười đẹp và hàm răng đều đặn như mơ ước.