Hỏi: Kính chào admin nha khoa Lê Hưng. Cháu có vấn đề thắc mắc sau, răng của cháu mọc chạnh, hàm trên khá gập ghềnh đấy ạ, lúc cười không đẹp buộc cháu phải suy nghĩ tới việc niềng. Mong nha khoa cho cháu thêm thông tinạ, niềng răng khểnh mất bao lâu, bao nhiêu tiền ạ. Cháu cảm […]

Hỏi: Kính chào admin nha khoa Lê Hưng. Cháu vấn đề thắc mắc sau, răng của cháu mọc chạnh, hàm trên khá gập ghềnh đấy ạ, lúc cười không đẹp buộc cháu phải suy nghĩ tới việc niềng. Mong nha khoa cho cháu thêm thông tinạ, niềng răng khểnh mất bao lâu, bao nhiêu tiền ạ. Cháu cảm ơn.

duchoangxxx@gmail.com

Trả lời:

Chào em. Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến nha khoa Lê Hưng. Nha khoa Lê Hưng chúng tôi xin được trả lời các thắc mắc của em như sau.

Thực tế, với nhiều người mang răng khểnh mà theo quan niệm của ông bà ta là cái răng “duyên”. Nhưng đa phần bị khấp khểnh mọc lung tung không theo quy hoạch. Xã hội hiện đại, quan điểm thẩm mỹ theo đó cũng các thay đổi. Một hàm răng đẹp giờ đây được đánh giá dựa trên sự đều đặn, dày khít, nụ cười tươi tắn, rạng rỡ.

Cho nên trong thời đại hiện nay chúng ta khi bị răng xấu sẽ nghĩ đến niềng răng. Niềng răng cho kết quả lâu dài và bền vững. Một hàm răng đều đẹp giờ đây không còn quá xa xôi. Hiện nay, những cách niềng răng chỉnh nha rất phong phú, từ niềng răng mắc cài theo kiểu truyền thống.  Dựa trên chất liệu mà những chiếc mắc cài cũng đa dạng. Bên cạnh đó, niềng răng mang khay chỉnh nha kỹ thuật 3D mới cũng đang ngày một chiếm được thiện cảm từ phía người bệnh chỉnh nha. Hình thức chỉnh nha này khắc phục sự giảm thiểu về mặt thẩm mỹ ở niềng răng mắc cài truyền thống.

10-ca-truoc-va-sau-nieng-rang-tai-nha-khoa-quoc-te-phu-hoa-09

Một thời gian sau điều trị niềng răng khấp khểnh bằng mắc cài sứ tại Nha Khoa Lê Hưng

Thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 1-2,5 năm ấy1 thời gian cũng hơi dài. Thời gian cụ thể bao lâu bắt buộc căn cứ vào tình trạng của răng hay tình trạng phức tạp của ca điều trị. Khi răng khấp khểnh nặng, xô lấn hay răng mọc ngầm… công đoạn điều chuyển răng phức tạp hơn và đòi hỏi thời kì niềng lâu hơn. Thêm vào ấycác chi tiết thúc đẩy đến lứa tuổi và cách niềng.

Cảm ơn em đã gửi thắc mắc của mình về cho nha khoa. Chúc em sớm chỉnh nha thành công.