Không bao giờ là quá muộn để đạt được nụ cười tươi sáng nhất. Nếu thời gian vào cuối năm là dịp tốt nhất để bạn có thể sửa răng, bạn có thể tìm hiểu ngay từ bây giờ về các phương pháp chỉnh răng trong nha khoa. Bạn đã biết, năm 2015 đã xuất hiện […]

Không bao giờ là quá muộn để đạt được nụ cười tươi sáng nhất. Nếu thời gian vào cuối năm là dịp tốt nhất để bạn có thể sửa răng, bạn có thể tìm hiểu ngay từ bây giờ về các phương pháp chỉnh răng trong nha khoa. Bạn đã biết, năm 2015 đã xuất hiện các phương pháp tiên tiến nhất về nha khoa như: veneers sứ, niềng răng truyền thống hoặc Invisalign.

speed-up-invisalign

Sự khác biệt chính giữa veneers và niềng răng hoặc Invisalign là veneers sứ có một lớp phủ gắn vào răng của bạn để giúp răng trắng sáng hơn, trong khi niềng răng và Invisalign lại là điều chỉnh răng trong miệng của bạn. Veneers sứ được làm bằng gốm sứ, khi được gắn vào chúng trông giống như men răng thật. 
Nhược điểm của veneers đó là mang tính thủ tục thẩm mỹ rất nhiều. Nó là mang tính chất vĩnh viễn, nhưng không yêu cầu đi khám lại và đôi khi thay thế tùy thuộc vào thời gian sử dụng của khách hàng. Gắn sứ veneers yêu cầu nha sĩ phải loại bỏ một lớp men răng của bạn, vì vậy nếu bạn có sức khỏe răng miệng tốt thì hãy bắt đầu với phương pháp này. 
Còn đối với những khiếu nại thường gặp nhất đó là mắc cài kim loại. Mắc cài kim loại là sự hao mòn  trên miệng của bạn. Nhiều người kết thúc phương pháp với những vết loét miệng hoặc kích thích khác từ kim loại cọ xát bên trong má của họ. Một số người cũng bị dị ứng với niken và phải chọn nhựa hoặc kim loại thay thế khác, như titan hoặc vàng.Một số khách hàng lại có một số vấn đề với Invisalign. Khoảng từ cuối những năm 1990, Invisalign là một hệ thống sắp xếp nhựa, rõ ràng được thay đổi mỗi tháng để có thể phù hợp với sự dịch chuyển răng của bạn. 

Tuy nhiên, nhược điểm chính của Invisalign là chi phí. Bệnh nhân chọn Invisalign trên niềng răng truyền thống, ví dụ, sẽ trả hơn 500 đô la mỗi năm để điều trị. Ngoài ra, các bộ chỉnh nhựa “rõ ràng” dễ dàng bị nhuộm màu bởi thức ăn, cà phê hoặc thuốc lá.

Cách tốt nhất để biết phương pháp nào sẽ phù hợp với bạn. Bạn hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm. Dù bạn quyết định đến phòng khám nào với phương pháp điều trị nào.

Xin chân thành cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết chia sẻ đến từ Nha Khoa Lê Hưng