Bọc răng sứ chữa hô đang là giải pháp phục hình nha khoa mới vừa hiệu quả lại ít tốn kém về mặt thời gian. Sau khi thực hiện bọc răng sứ cho răng hô các khuyết điểm hô sẽ được khắc phục và mang lại cho bạn một nụ cười tươi tắn và rạng […]

Bọc răng sứ chữa hô đang là giải pháp phục hình nha khoa mới vừa hiệu quả lại ít tốn kém về mặt thời gian. Sau khi thực hiện bọc răng sứ cho răng hô các khuyết điểm hô sẽ được khắc phục và mang lại cho bạn một nụ cười tươi tắn và rạng rỡ.

Hiện nay, ngoài phương pháp niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ để giảm hô, vẩu thì phương pháp bọc răng sứ cũng được nhiều bệnh nhân sử dụng. Phương pháp này có ưu điểm là hiệu quả ngay và chi phí lại vừa phải.

Bọc răng sứ chữa hô có giải quyết được hiệu quả không?

Bọc răng sứ chữa hô là phương pháp được nhiều người lựa chọn.

Bọc răng sứ có thể chữa hết hô không?

Trước đây, khi xử lý các trường hợp răng bị hô, vẩu thì chỉnh nha là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Tuy nhiên, hiện nay với sự hoàn thiện không ngừng của kỹ thuật chỉnh nha đã giúp mang đến phương pháp mới đó là bọc răng sứ chữa hô.

Cấu tạo của một chiếc răng sứ thông thường chỉ bao gồm phần sườn và phần sứ phủ bên ngoài. Còn cấu tạo của răng thật là có lớp men, ngà răng và tủy răng. Khi bọc răng sứ cũng giống như một chiếc vỏ phủ bên ngoài bao bọc lấy phần cùi răng bên trong không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ…kéo dài tuổi thọ của chân răng.

Bọc răng sứ chữa hô có giải quyết được hiệu quả không?

Bọc răng sứ giúp khắc phục nhanh chóng hiện tượng hô, vẩu.

Với phương pháp bọc răng sứ chữa hô các bệnh nhân sẽ được điều trị một cách nhanh chóng. Chỉ cần sau khoảng 3 – 4 lần thăm khám là có thể hoàn tất được mọi quy trình mà không phải mất nhiều thời gian như niềng răng. Tuy nhiên, bọc răng sứ chỉ thích hợp sử dụng cho các trường hợp răng bị hô nhẹ chứ trường hợp hô nặng các bạn vẫn phải niềng răng thậm chí là phẫu thuật chỉnh xương hàm mới hiệu quả.

Bọc răng sứ chữa hô được thực hiện như thế nào?

Bọc răng sứ cho răng hô được xem là kỹ thuật cao đòi hỏi tay nghề của bác sĩ phải tốt và hệ thống máy móc hiện đại. Khi thực hiện các bạn cần hết sức thận trọng và làm theo từng bước một.

Đầu tiên, các bác sĩ cần kểm tra tình trạng răng hàm mặt thật kỹ lưỡng. Thăm khám tổng quát, phân tích cấu trúc răng hàm mặt bằng máy chụp phim X – Quang chuyên dụng. Nếu bạn chỉ bị hô nhẹ và  phần hàm đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện bọc sứ thì bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách thực hiện.

Bọc răng sứ chữa hô có giải quyết được hiệu quả không?

Quy trình bọc răng sứ chữa hô tiêu chuẩn.

Thiết kế mão sứ đảm chất chất lượng và tính thẩm mỹ. Trước khi tiến hành thiết kế mão sứ phải tiến hành mài và lấy dấu răng cho thật chuẩn xác. Mão sứ được chế tạo cần phải phù hợp với tình trạng răng hiện tại. Đảm bảo khắc phục nhanh chóng vẻ hô, vẩu kém duyên ban đầu.

Răng sứ sau khi được bọc không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo chức năng ăn nhai. Răng chắc khỏe hơn nên giúp nghiền và tiêu hóa thức ăn còn tốt hơn cả răng thật nữa.

Để kéo dài tuổi thọ của chiếc răng sứ thì chính bạn cần có sự chăm sóc, bảo vệ chúng. Vệ sinh răng thường xuyên đúng cách, hạn chế ăn các thực phẩm có màu và đường nhiều gây mảng bám trên răng. Định kỳ 6 tháng đến khám nha sỹ một lần, hạn chế những thực phẩm quá cứng hoặc quá dai.

Trên thực tế việc bọc răng sứ chữa hô có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố quan trọng nhất đó là tình trạng răng của bạn. Nếu răng bạn hô vừa, hô nhẹ thì sau khi bọc răng sứ sẽ khác phục triệt để tình trạng này. Còn nếu răng bạn hô nặng, hàm bị hô nhiều tốt nhất nên chọn phương pháp niềng răng thì tốt hơn. Để có được tư vấn tốt nhất về vấn đề này bạn có thể đến với Nha khoa Dr Hưng để có thể nhận được tư vấ n miễn phí.