Viêm lợi là một căn bệnh vô cùng phổ biến của đa số mọi người. Tuy nhiên căn bệnh này rất khó nhận biết khi mà bệnh chưa nặng lên. Đó là lợi bị sưng đỏ và đau nhức nhiều. Nếu bạn chưa có điều kiện đến phòng khám nha khoa uy tín Lê Hưng […]

Viêm lợi là một căn bệnh vô cùng phổ biến của đa số mọi người. Tuy nhiên căn bệnh này rất khó nhận biết khi mà bệnh chưa nặng lên. Đó là lợi bị sưng đỏ và đau nhức nhiều. Nếu bạn chưa có điều kiện đến phòng khám nha khoa uy tín Lê Hưng thì bạn có thể áp dụng phương pháp này ngay tại nhà để chữa bệnh viêm lợi của mình: 

❶ Cách điều bị bệnh viêm lợi đơn giản với nước muối

Muối là cách trị viêm lợi đơn giản nhất và dễ dàng áp dụng cho tất cả mọi người. Bạn có thể pha một lượng muối phù hợp với lượng nước ấm thích hợp rồi sau đó sử dụng 3 lần/ngày. Hiệu quả sẽ có ngay trong một thời gian bạn sử dụng thường xuyên.

Cách chữa trị bệnh viêm lợi tại nhà CỰC đơn giản và triệt để 1

Cách chữa trị bệnh viêm lợi tại nhà bằng muối trắng cũng có tác dụng nhanh chóng

❷ Chữa viêm lợi tại nhà bằng cách điều chỉnh vệ sinh răng miệng đúng cách

Thay đổi thói quen vệ sinh răng miệng của mình để phòng tránh các bệnh về răng miệng nhất là viêm lợi. Ngoài đánh răng mỗi ngày 2-3 lần thì bạn có thể súc miệng bằng nước muối hàng ngày, việc này sẽ giảm sưng đau răng do viêm lợi gây ra. Hoặc dùng chỉ nha khoa để có thể làm sạch chân răng và hợp vệ sinh hơn rất nhiều.

❸ Sử dụng mật ong để điều trị bệnh viêm lợi

Mật ong có tính kháng khuẩn và khử trùng rất tốt. Sau khi đã vệ sinh răng sạch sẽ bạn hãy dùng một lượng nhỏ mật ong bôi vào vùng nướu bị đau, bạn kiên trì một thời gian tại nhà thì bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Cách chữa trị bệnh viêm lợi tại nhà CỰC đơn giản và triệt để 2

Mật ong cũng giúp chữa bệnh viêm lợi tại nhà hiệu quả nhanh

 Chữa bệnh viêm lợi tại nhà bằng nước cốt chanh

Chanh có lượng axit vừa đủ để có thể giúp quá trình bảo vệ nướu răng một cách tốt nhất. Hơn nữa, chanh chứa vitamin C, có thể giúp nướu răng chống các bệnh viêm nhiễm. Vắt nước chanh rồi hòa vào với muối với một lượng vừa đủ. Thoa hỗn hợp này lên răng và để trong vài phút, trước khi súc miệng bằng nước. Đây được coi là cách trị viêm lợi hiệu quả nhất.

❺ Dùng dầu đinh hương hoặc dầu quế chữa viêm lợi

Đây là phương thuốc tuyệt vời trị viêm nhiễm nướu răng, đặc biệt đối với những cơn đau răng. Bạn có thể thoa loại dầu này vào chỗ nướu răng bị đau. Nhai đinh hương cũng có thể giảm đau. Hoặc rắc một ít quế vào nước ấm và uống loại nước này, cơn đau nhức răng có thể giảm đáng kể.

Cách chữa trị bệnh viêm lợi tại nhà CỰC đơn giản và triệt để 3

Cách chữa trị bệnh viêm lợi tại nhà đơn giản bằng lô hội rất an toàn và tiết kiệm tại nhà

❻ Lô hội trị viêm lợi đơn giản và hiệu quả

Các bạn có thể chưa biết đó là lô hội chính là nha đam, một nguyên liệu làm đẹp rất gần gũi với các chị em, ngoài ra chúng còn có chức năng chữa viêm nướu răng. Lấy một lượng nhỏ lô hội bôi vào vùng viêm lợi hoặc uống nước ép lô hội cũng là cách hiệu quả để trị viêm nướu răng.

Trên đây là 5 cách chữa trị viêm lợi hiệu quả nhất mà nha khoa chất lượng cao Lê Hưng mách bạn làm được ngay tại nhà.

Gửi câu hỏi để được các bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ ngay hôm nay

Theo báo cáo của các phòng khám nha khoa thì viêm lợi đau răng nguyên nhân chính đó là từ cao răng. Việc chải răng hàng ngày không thể lấy đi 100% các mảnh vụn thức ăn, lâu ngày mảnh vụn sẽ hình thành các mảng bám và sản sinh ra cao răng.

Sử dụng các phương pháp nêu ở trên chỉ mang tính chất xử lý tạm thời, không triệt để. Hãy liên hệ tới số hotline 0941.083.888, hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới, các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn!
Chúc các bạn thành công !!!