Viêm lợi là căn bệnh răng miệng phổ biến với tỷ lệ người mắc rất cao hiện nay. Bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt ăn uống của bệnh nhân và quá trình giao tiếp. Do đó, các bạn nên điều trị càng sớm càng tốt để đảm bảo sức khỏe bản thân. […]

Viêm lợi là căn bệnh răng miệng phổ biến với tỷ lệ người mắc rất cao hiện nay. Bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt ăn uống của bệnh nhân và quá trình giao tiếp. Do đó, các bạn nên điều trị càng sớm càng tốt để đảm bảo sức khỏe bản thân. Trong bài viết dưới đây nha khoa Lê Hưng xin tư vấn cho các bạn cách trị viêm lợi hiệu quả tại nhà.

Nếu bạn đang bị viêm lợi mà chưa có điều kiện đến với các trung tâm nha khoa uy tín thì có thể áp dụng một số cách trị viêm lợi với các liệu pháp thiên nhiên sau đây:

Tư vấn cách điều trị viêm lợi hiệu quả với các liệu pháp thiên nhiên

Viêm lợi gây chảy máu chân răng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

Trị viêm lợi bằng bã trà

Trà xanh có chứa hàm lượng axit tannic cao có tác dụng làm giảm viêm nướu răng rất hiệu quả. Do đó, sau khi thưởng thức trà xanh các bạn có thể sử dụng ngay cái túi lọc trà đó để đắp lên phần nướu bị viêm khoảng 5 – 10 phút. Tinh chất từ trà xanh sẽ thấm vào nướu và khắc phục nhanh chóng những chỗ bị viêm.

Tư vấn cách điều trị viêm lợi hiệu quả với các liệu pháp thiên nhiên

Mật ong có tính sát khuẩn mạnh hỗ trợ điều trị viêm lợi rất tốt.

Trị viêm lợi bằng mật ong

Mật ong cũng là một trong số những cách trị viêm lợi hiệu quả tại nhà. Với khả năng kháng khuẩn và khử trùng mạnh, mật ong sẽ giúp điều trị các thể nhiễm trùng nặng rất hữu hiệu. Sau khi đánh răng sạch sẽ các bạn lấy một lượng nhỏ mật ong bôi trực tiếp lên phần nướu bị viêm. Mật ong sẽ tác động làm liền nhanh các vết thương hở và ngăn chặn vi khuẩn phát triển.

Trị viêm lợi tại nhà với nước cốt chanh

Đặc tính kháng viêm có trong nước cốt chanh được xem là có tác dụng chữa các bệnh nhiễm trùng nướu răng rất hiệu quả. Hơn nữa trong chanh còn chứa rất nhiều vitamin C nên có thể tăng cường đề kháng  giúp nướu răng chống các bệnh viêm nhiễm hiệu quả. Các bạn nên vắt nước cốt chanh và trộn với một chút muối rồi thoa hỗn hợp này lên nướu răng trong vài phút. Lúc đầu sẽ rất buốt và xót nhưng đây là cách chữa trị vô cùng hiệu quả nên các bạn cần kiên trì.

Tư vấn cách điều trị viêm lợi hiệu quả với các liệu pháp thiên nhiên

Nước cốt chanh chữa viêm lợi rất tốt.

Dùng tinh dầu quế chữa viêm lợi

Bạn có biết tinh dầu quế có tác dụng chữa viêm lợi rất tốt đặc biệt là còn giúp giảm hiệu quả các cơn ê buốt răng. Các bạn dùng một chút tinh dầu quế bôi lên phần nướu răng đang bị viêm sẽ làm giảm nhanh chóng tình trạng sưng viêm, tạo mủ. Đặc biệt còn hạn chế được mùi hôi miệng rất hiệu quả.

Làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng viêm lợi?

Để ngăn ngừa tình trạng viêm lợi thì khi chăm sóc răng các bạn cần lưu ý ăn uống đủ chất để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Khi ăn nên tránh các thức ăn quá cứng hay có cạnh sắc có thể gây ảnh hưởng đến phần lợi. Trong quá trình vệ sinh răng miệng nên dùng bàn chải mềm để đánh răng tránh xây xước phần lợi. Có thể sử dụng kèm thêm các loại nước xúc miệng để ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn trong khoang miệng.

Tư vấn cách điều trị viêm lợi hiệu quả với các liệu pháp thiên nhiên

Để ngăn chặn viêm lợi cần thường xuyên đi lấy cao răng.

Các bạn cũng nên thường xuyên đi lấy cao răng vì cao răng mà mảng bám chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến viêm lợi. Tuy nhiên nên chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo chất lượng.

Trên đây là một số cách điều trị viêm lợi hiệu quả bằng các liệu pháp thiên nhiên cho các bạn tham khảo. Những cách này sẽ chỉ thật sự hiệu quả với tình trạng viêm nhiễm nhẹ. Còn đối với các trường hợp nướu răng đã viêm nặng và xuất hiện mủ thì các bạn không nên tự điều trị tại nhà. Hãy đến với các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn và hỗ trợ điều trị hiệu quả và nhanh chóng nhất.