Viêm lợi được xem là căn bệnh răng miệng phổ biến mà rất nhiều người mắc phải. Nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm vùng lợi. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách trị viêm lợi hiệu quả tại Nha Khoa Lê Hưng. Để có […]

Viêm lợi được xem là căn bệnh răng miệng phổ biến mà rất nhiều người mắc phải. Nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm vùng lợi. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách trị viêm lợi hiệu quả tại Nha Khoa Lê Hưng.

Để có cách trị viêm lợi thành công thì việc đầu tiên các bạn cần xác định được nguyên nhân gây viêm lợi và từ đó tìm được cách giải quyết tốt nhất.

Cách trị viêm lợi hiệu quả tại Nha Khoa Lê Hưng

Viêm lợi xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do vệ sinh răng miệng  không đúng cách.

Các nguyên nhân chính gây viêm lợi

Theo các chuyên gia thì bệnh viêm lợi có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Nhưng dưới đây là một số nguyên nhân chính:

 • Thường xuyên ăn đồ ngọt mà không vệ sinh đúng cách sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.
 • Vệ sinh răng miệng không đúng cách. Chải răng quá mạnh gây xước xát phần lợi gây chảy máu và viêm nhiễm.
 • Do vi khuẩn và mảng bám như cao răng tích tụ nhiều gây viêm lợi.
 • Những người nghiện rượu, nghiện thuốc lá cũng là những người có nguy cơ cao mắc viêm lợi.
 • Những người mắc một số các bệnh liên quan như bệnh tiểu đường, miễn dịch kém…làm cho đề kháng của cơ thể với các tác nhân của môi trường bị giảm sút nên dễ bị tấn công.

Cách trị viêm lợi hiệu quả tại Nha Khoa Lê Hưng

Điều trị viêm lợi không được tự ý dùng thuốc mà phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ nha khoa.

Viêm lợi có nguy hiểm không?

Viêm lợi có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Khi bị viêm phần lợi thường trở nên tấy đỏ, đau nhức, thậm chí chảy máu chân răng gây đau và âm ỉ. Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bệnh nhân. Viêm lợi còn gây nhiễm trùng khoang miệng để lâu sẽ dẫn đến nhiễm trùng máu rất nguy hiểm cho tính mạng.

Ngoài ra, viêm lợi còn làm cho hơi thở của bệnh nhân có mùi khiến cho họ không được tự tin trong giao tiếp. Do đó, khi bị viêm lợi các bạn phải tiến hành điều trị ngay tránh những biến chứng về sau.

Điều trị viêm lợi thế nào hiệu quả?

Viêm lợi là một bệnh lý nha khoa phổ biến không quá kho để điều trị thành công. Nhưng muốn đảm bảo hiệu quả các bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để điều trị. Tại Nha Khoa Lê Hưng khi điều trị viêm lợi chúng tôi thực hiện theo các bước sau:

 • Trong giai đoạn đầu khi bệnh còn nhẹ chúng tôi sẽ chỉ điều trị vào phần lợi bằng cách lấy sạch cao răng, làm sạch các mảng bám trên thân răng và dưới nướu giúp cho chân răng được thông thoáng. Từ đó hạn chế được vi khuẩn tích tụ gây viêm lợi.
 • Giai đoạn bệnh đã chuyển nặng xuất hiện các ổ mủ và gây nhiễm trùng cả xương ổ răng. Lúc này bác sĩ có thể cho bạn sử dụng máng giữ thuốc chuyên dụng cho bệnh nhân. Thuốc sẽ được pha theo đúng chỉ định của bác sĩ và tiến hành cho bệnh nhân ngậm. Cách này cũng rất hiệu quả thông thường sau 1 tháng là tình trạng đã có thể được cải thiện.
 • Với các trường hợp bệnh quá nặng kết hợp thêm viêm tủy hay sâu răng thì các bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật để khắc phục tình trạng này.

Cách trị viêm lợi hiệu quả tại Nha Khoa Lê Hưng

Các bạn nên điều trị viêm lợi tại các địa chỉ Nha Khoa uy tín.

Chăm sóc răng miệng sau điều trị viêm lợi thế nào?

Để chăm sóc răng miệng sau điều trị viêm lợi các bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Nên ăn uống đủ chất để tăng sức đề kháng và bảo vệ răng miệng trước sự xâm nhập của vi khuẩn.
 • Dùng bàn chải mềm, đánh răng đúng cách tránh gây xước xát phần lợi.
 • Thường xuyên đi lấy cao răng, mảng bám và đánh bóng bề mặt răng.
 • Sau khi ăn cần sử dụng chỉ nha khoa chuyên dụng để loại bỏ thức ăn thừa dắt vào kẽ răng.
 • Sử dụng các loại nước xúc miệng diệt khuẩn để chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn trong khoang miệng.

Trên đây là cách trị viêm lợi của Nha Khoa Lê Hưng và một số lưu ý của chuyên gia trong quá trình điều trị. Hy vọng sẽ giúp các bạn chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn tốt hơn.