Cấy ghép Implant hiện đang là phương pháp trồng răng giả có hiệu quả thẩm mỹ cao nhất với khả năng khôi phục răng bền không kém gì răng thật. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn cấy ghép Implant được sử dụng trong những trường hợp nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo […]

Cấy ghép Implant hiện đang là phương pháp trồng răng giả có hiệu quả thẩm mỹ cao nhất với khả năng khôi phục răng bền không kém gì răng thật. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn cấy ghép Implant được sử dụng trong những trường hợp nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Cấy ghép Implant là giải pháp hoàn hảo cho những trường hợp bị khuyết thiếu, hay mất một hay nhiều chiếc răng. Phương pháp này được sử dụng để phục hồi cả thân răng và chân răng cho bệnh nhân một chiếc răng mới có hình dáng, kích thước và độ bền chắc như răng tự nhiên.

Cấy ghép Implant được sử dụng cho những trường hợp nào?

Cấy ghép Implant kỹ thuật phục hình răng hiện đại.

Kỹ thuật cấy ghép răng Implant được chỉ định:

Trên thực tế, các bác sĩ thường chỉ định thực hiện cấy ghép Implant cho các trường hợp sau đây:

  • Mất răng đơn lẻ. Người ta sẽ cắm một trụ Implant vào chỗ răng bị khuyết thiếu sau đó chụp mão sứ lên trên là hoàn thiện quá trình trồng răng giả.
  • Mất một nhóm răng. Với trường hợp này các bạn cần cắm một số trụ Implant và làm cầu răng sứ chụp lên trên.
  • Mất toàn bộ răng cả hàm. Lúc này người ta cấy ghép Implant làm trị đỡ cho hàm giả tháo lắp hoặc đặt trụ để làm cầu răng.

Cấy ghép Implant được sử dụng cho những trường hợp nào?

Cấy Implnat được thực hiện lấp chỗ trống cho những chiếc răng khuyết, răng gẫy.

Kỹ thuật cấy ghép Implant khá an toàn và có thể sử dụng với mội đối tượng. Tuy nhiên có một số trường hợp không được thực hiện cấy ghép Implant do các vấn đề về sức khỏe như:

  • Bệnh nhân đang mang thai.
  • Bệnh nhân mắc các bệnh toàn thân không cho phép phẫu thuật.
  • Bệnh nhân đang gặp tình trạng viêm nhiễm khoang miệng.
  • Bệnh nhân có dị dạng xương hàm nghiêm trọng cần phải nắn chỉnh phục hồi trước khi cấy ghép Implant.
  • Chiều rộng và chiều cao của xương thiếu, chân răng bị tiêu…không đủ yêu cầu kỹ thuật để thực hiện.

Quy trình cấy ghép Implant được thực hiện

Kỹ thuật cấy ghép Implant cần được thực hiện tại các cơ sở uy tín với Thông thường cấy ghép Implant sẽ trải qua 4 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn bằng khám lâm sàng và thông qua phim chụp X – Quang. Nếu tình trạng sức khỏe ổn định bạn sẽ được tiến hành thực hiện cấy Implant ngay.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê. Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng thật sạch để đảm bảo sạch khuẩn, tránh viêm nhiễm. Tiếp đến tiến hành gây tê cục bộ trước khi cấy ghép Implant.

Cấy ghép Implant được sử dụng cho những trường hợp nào?

Các bước thực hiện cấy ghép răng Implant.

Bước 3: Cấy ghép Implant và lắp răng tạm thời. Trụ Implant sẽ được khoan cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm. Thời gian cấy trụ rất nhanh chỉ mất khoảng 15 – 20 phút. Tạm thời bác sĩ sẽ chụp lên trên phần trụ mới lắp một chiếc mão sứ giả để chờ răng sứ và trụ Implant ổn định hơn.

Bước 4: Lắp răng sứ cố định vào trụ Implant đã đặt từ trước, Sau đó hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại xem đã hoàn hảo chưa. Có xảy ra vấn đề gì phát sinh trong quá trình ăn uống, sinh hoạt hay không?

Lưu ý: Sau khi cấy ghép Implant các bạn sẽ phải mất khoảng 3-6 tháng để implant tích hợp với xương hàm, lúc này bác sĩ sẽ gắn phục hình sứ lên trên để bạn sinh hoạt và giao tiếp. Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt thì các bác sĩ sẽ phục hình sứ sớm hơn dự kiến.

Cấy ghép Implant được xem là kỹ thuật chỉnh hình nha khoa tân tiến nhất hiện nay mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao cùng với độ bền lâu dài. Bệnh nhân sau khi thực hiện phương pháp này sẽ có được một hàm răng đều, đẹp trắng sáng tự nhiên.