Rất nhiều người khi chưa hiểu biết nhiều về kỹ thuật cấy ghép răng Implant thường nghĩ nó rất kinh khủng và đau đớn.Vậy cấy ghép răng Implant có đau không? Và thực hiện như thế nào để đảm bảo chất lượng? Cấy ghép răng Implant có đau không luôn là một trong số những […]

Rất nhiều người khi chưa hiểu biết nhiều về kỹ thuật cấy ghép răng Implant thường nghĩ nó rất kinh khủng và đau đớn.Vậy cấy ghép răng Implant có đau không? Và thực hiện như thế nào để đảm bảo chất lượng?

Cấy ghép răng Implant có đau không luôn là một trong số những mối quan tâm hàng đầu với những bệnh nhân có kế hoạch thực hiện kỹ thuật này. Việc lo lắng là dễ hiểu vì quá trình tiến hành cấy ghép răng implant tương đối phức tạp.

Cấy ghép răng Implant có đau không và thực hiện như thế nào?

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật mới nhất và hiện đại nhất.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant hiện nay đang là giải pháp cấy ghép răng giả tốt bậc nhất trong lịch sử nha khoa giúp cho phép phục hồi lại răng đã mất giống như răng thật cả về phương diện hình thức cũng như chức năng. Người ta sử dụng một chiếc trụ bằng Titanium với hình dáng giống chân răng để cấy ghép vào trong xương hàm làm chỗ dựa cho răng sứ bên trên mà không cần mài 2 răng kế bên hoặc làm cầu răng như thông thường. Với nhiều ưu điểm vượt trội răng Implant dần thay thế cầu răng và hàm giả tháo lắp với tỉ lệ thành công khoảng 98%.

Cấy ghép Implant có đau không?

Trên thực tế trong tất cả các trường hợp tiến hành làm các tiểu phẫu nha khoa thì việc cảm thấy đau đớn là rất ít vì thuốc tê hiện nay được sử dụng đều có tác dụng rất tốt. Bên cạnh đó, phẫu thuật kết quả cao và thời gian phục hồi nhanh chóng nên sẽ giúp giảm bớt được sự đau đớn và nỗi sợ hãi trong bạn.

Tuy nhiên, sau mỗi giai đoạn của cấy ghép răng Implant thì sẽ có một số khó chịu như việc cảm thấy đay nhức quanh xương hàm xung quanh. Khi xương hàm bị khoan bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu trong khoảng 1 tuần. Nhưng sau khi thuốc gây tê hết tác dụng thì bác sĩ sẽ kê vài loại thuốc giảm đau cho bạn sử dụng để giảm bớt những cảm giác này.

Cấy ghép răng Implant có đau không và thực hiện như thế nào?

Quy trình tiêu chuẩn thực hiện cấy ghép Implant.

Phẫu thuật cấy ghép Implant được thực hiện như thế nào?

Với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại thì các ca cấy ghép Implant được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn giúp giảm thiểu tối đa sự đau đớn cho bệnh nhân. Thông thường sau khi tụ tintan được cấy vào xương hàm thì chỉ cần mất khoảng từ 3 – 6 tháng để bám chắc vào xương mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Sau đó chiếc răng giả mới được gắn vào trụ Implant, các bạn sẽ phải mất từ 4 – 7 tháng từ lúc đặt Implant cho đến lúc hoàn tất răng gải. Trong lúc chờ có răng các bạn có thể mang răng tạm để giúp ăn nhai thoải mái và thẩm mỹ cao hơn. Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương giúp xương hàm khỏe mạnh hơn.

Cấy ghép răng Implant có đau không và thực hiện như thế nào?

Để giúp giảm đau đớn sau  phẫu thuật các bạn nên sử dụng thuốc giảm đau hoặc lấy đa chườm cũng hiệu quả.

Một số lưu ý giúp việc cấy ghép Implant không đau đớn

Để bệnh nhân không cảm thấy lo lắng về việc cấy ghép Implant có đau không, các bác sĩ cần kiểm soát tối đa được những vấn đề sau:

  • Khi thực hiện thao tác đặt trụ titan vào trong xương hàm cần làm chuẩn xác và nhanh gọn.
  • Khi khoan và đưa trụ răng vào cần làm khéo léo và nhẹ nhàng không gây xâm lấn cho các mô mềm và xương hàm.
  • Trong quá trình đặt trụ phải đảm bảo không gây chảy máu nhiều và phải được cầm máu nhanh ngay sau đó.
  • Trước khi phẫu thuật bệnh nhân cần được gây tê để đảm bảo an toàn và hỗ trợ thuốc giảm đau, giảm ê buốt khi xuất viện về nhà. Bác sĩ cần hướng dẫn bệnh nhân cách vệ sinh, chăm sóc và ăn uống sao cho đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng của răng.

Cấy ghép răng Implant có đau không còn phụ thuộc rất nhiều vào việc các bạn lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Tại đây với tay nghề và kỹ thuật cao của bác sĩ sẽ giúp cho các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và không ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.