Người ta thường nói:”Hàm răng mái tóc là góc con người”. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn được sở hữu một hàm răng đều đẹp và nụ cười tỏa nắng. Với kỹ thuật đắp răng sứ sẽ giúp cho các bạn thực hiện được mơ ước này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu […]

Người ta thường nói:”Hàm răng mái tóc là góc con người”. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn được sở hữu một hàm răng đều đẹp và nụ cười tỏa nắng.

Với kỹ thuật đắp răng sứ sẽ giúp cho các bạn thực hiện được mơ ước này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về phương pháp này trong bài viết dưới đây nhé!

Đắp răng sứ hiện đang là kỹ thuật nha khoa được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, họ vẫn bị nhầm lẫn giữa đắp răng sứ và bọc răng sứ trong khi đây là hai kỹ thuật hoàn toàn khác nhau.

Đắp răng sứ là gì và được thực hiện như thế nào?

Đắp răng sứ sẽ giúp mang đến hàm răng tươi tắn và nụ cười trắng sáng.

Đắp răng sứ là gì?

Đắp răng sứ chỉ là việc đính ở mặt ở ngoài của răng thật mặt sứ mỏng. Nhiệm vụ chính của lớp sứ này đó là giải quyết vấn đề thẩm mỹ giúp cho răng trắng sáng và đều đẹp hơn.

Phương pháp này giúp khách phục nhanh chóng và kịp thời những khuyết điểm nhẹ của răng như răng thưa, răng hô nhẹ, răng bị xỉn màu…

Khi nào nên sử dụng phương pháp đắp răng sứ

Trên thực tế, đắp răng sứ thường được chỉ định tạm thời cho các trường hợp như:

  • Răng bị nhiễm màu do hóa chất.
  • Răng có hình dạng ngắn, mặt cắn của răng bị nhai mòn.
  • Răng bị sứt, mẻ, vỡ làm giảm hiệu quả thẩm mỹ cũng như ăn nhai.
  • Răng bị lệch nhẹ không đều nhau.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ thích hợp thực hiện cho những trường hợp bệnh nhân có chân răng còn tốt và không mắc các bệnh về răng miệng.

Đắp răng sứ là gì và được thực hiện như thế nào?

Đắp răng sứ được thực hiện nhanh chóng và chính xác.

Quy trình thực hiện đắp răng sứ

Đắp răng sứ là một kỹ thuật không quá phức tạp nhưng cần thực tuần tự theo các bước để đảm bảo được hiệu quả. Dưới đây là quy trình đắp răng sứ tại Nha Khoa Dr Lê Hưng cho các bạn tham khảo:

Thăm khám tổng hợp

Ở bước này, các bệnh nhân sẽ được tiến hành chụp răng, và gặp vác sĩ tư vấn. Với các trang thiết bị hiện đại của nha khoa Lê Hưng sẽ đem đến cho bệnh nhân kết quả chính xác nhất trong thời gian ngắn nhất. Sau đó, hồ sơ khám bệnh sẽ được chuyển đến các y bác sĩ phụ trách. Các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp thực hiện tốt nhất.

Tiến hành vệ sinh khoang miệng

Bệnh nhân sẽ được các kỹ thuật viên tiến hành vệ sinh răng và khoang miệng trước khi  thực hiện đắp răng sứ. Bởi lẽ khi đắp răng cần đảm bảo bề mặt răng sạch sẽ, để lớp sứ có thể bám chắc và bền hơn. Đối với các bệnh nhân có nhiều cao răng, bác sĩ cần làm thêm một công đoạn nữa đó là lấy cao răng. Đối với các bệnh nhân có răng bị sâu, cần tiến hành hàn răng hoặc nhổ răng ngay lập tức.

Mài răng

Tương tự như “bọc răng sứ” thì phương pháp này cũng yêu cầu phải mài răng. Tuy nhiên, chỉ cần mài rất ít chứ không cần quá nhiều. Phần mài đi là sẽ là phần cùi răng, phần giữ lại là phần trụ răng. Thông thường, bác sĩ sẽ teiens hành gây tê cho bệnh nhân để làm giảm cảm giác đau. Trong quá trình mài thì bệnh nhân sẽ được hỗ trợ giảm ê buốt bằng biện pháp chiếu đèn laze liên tục.

Đắp răng sứ là gì và được thực hiện như thế nào?

Đắp răng sứ mang đến cho bạn hàm răng đẹp hoàn hảo.

Thiết kế lớp sứ phù hợp

Bằng công nghệ máy móc hiện đại sẽ tiến hành đo độ trắng của sứ sao cho phù hợp với mỗi một bệnh nhân.  Quy trình này sẽ được kiểm tra lâu để đảm bảo độ chính xác về chất lượng sứ. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng cần có thông số kích cỡ sứ để áp lên răng thật cho phù hợp.

Đắp răng sứ

Sau khi đã thiết kế hoàn tất các mặt sứ bệnh nhân sẽ  tiến hành đắp răng sứ. Bước này các bác sĩ sẽ làm thật cẩn thận để đảm bảo độ chính xác và phù hợp với cấu trúc hàm. Kết thúc bác sĩ sẽ đặt llịch tái khám cho bệnh nhân.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phương pháp đắp răng sứ cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn chọn được cách chăm sóc răng miệng tốt nhất cho mình.