Ghép răng Implant được xem là giải pháp tối ưu giúp các bạn phục hồi và chỉnh hình lại những chiếc răng cố định đã bị mất. Phương pháp này được xem là mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện các bạn cũng nên lưu ý một […]

Ghép răng Implant được xem là giải pháp tối ưu giúp các bạn phục hồi và chỉnh hình lại những chiếc răng cố định đã bị mất. Phương pháp này được xem là mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện các bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau đây.

Cấy ghép răng Implant mang đến hiệu quả chỉnh hình ở các hai phương diện chức năng cũng như thẩm mỹ. Để bảo hiệu quả cho phương pháp này khi ghép răng Implant các bạn cần lưu ý những điều sau:

Ghép răng Implant và những lưu ý không thể bỏ qua

Ghép Implant là kỹ thuật niềng răng hiện đại nhất hiện nay.

Những trường hợp nào có thể cấy ghép Implant

Ghép răng Implant thường được chỉ định thực hiện trong các trường hợp như mất một hoặc nhiều chiếc răng, thậm chí là mất toàn hàm đều có thể thực hiện được. Những trường hợp răng gẫy, sứt mẻ lâu ngày cũng có thể cấy ghép Implant thay thế.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được thực hiện tốt nhất đối với những người có sức khỏe tốt và thể tích xương hàm đảm bảo đầy đủ, bờ nướu rộng khỏe mạnh .

Ghép răng Implant và những lưu ý không thể bỏ qua

Ghép răng Implant thích hợp dùng trong các trường hợp răng bị sứt, mẻ, khuyết thiếu.

Những trường hợp nào không thực hiện ghép răng Implant được

– Trẻ em đang trong độ tuổi phát triển. Do xương hàm chưa phát triển đầy đủ và là thời điểm đang tiến tới ổn định nên không thể thực hiện cấy ghép răng.

– Phụ nữ đang mang thai. Trong giai đoạn mang thai, đặc biệt là trong khoảng ba tháng đầu thai kỳ, các bạn không nên có bất kỳ tác động nào đến răng miệng, tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi.

– Bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh tim mạch, những người có van tim nhân tạo, mắc bệnh máu ác tính, suy thận, bị ung thư đã di căn cũng không nên thực hiện cấy ghép Implant.

– Bệnh nhân không có không gian làm răng do khe làm răng quá hẹp hoặc độ cao làm răng không đủ.

– Mật độ xương hàm của bệnh nhân không đủ, bị tiêu hõm cũng không nên thực hiện ghép Implant vì trụ Implant không thể kết nối chặt chẽ với xương hàm để giữ răng luôn vững chắc, nên răng dễ bị đào thải.

Ghép răng Implant và những lưu ý không thể bỏ qua

Sau khi cấy ghép răng Implant các bạn sẽ có một hàm răng đều đặn và trắng sáng.

Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi ghép răng Implant như thế nào?

So với cách làm răng sứ thông thường thì khi cấy ghép implant , các bạn sẽ khắt khe hơn về việc chăm sóc răng miệng như:

+ Nếu hút thuốc lá thì 2 tuần trước và sau khi ghép răng implant  phải kiêng triệt để.

+ Khi mới cấy ghép Implant, các bạn không nên súc miệng với nước muối hoặc bất kỳ dung dịch hóa chất nào mà chỉ nên súc miệng sau 1-2 tuần.

+ Sau khi cấy ghép hàm răng của bạn có thể bị đau nhẹ âm ỉ 1 – 2 ngày. Lúc này, các bạn nên uống thuốc theo toa chỉ định của bác sĩ. Có thể chườm thêm đá ngoài môi, má tương ứng với vùng cấy ghép răng Implant để giảm đau nhức. Nếu có hiện tượng sưng nhẹ, kích ứng môi và má thì có thể chườm nước ấm.

+ Không nên ăn hoặc nhai các thức ăn cứng, dai hay cay nóng ảnh hưởng đến răng Implant.

+ Thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Cố gắng không tác động đến vùng răng vừa cấy ghép.

+ Thực hiện tái khám theo định kỳ của bác sỹ để kiểm tra  và đánh giá lại tình trạng tích hợp của trụ vào xương hàm, xem có xảy ra viêm nhiễm hay không. Từ đó có những can thiệp kịp thời giúp đảm bảo an toàn cho hàm răng của bạn.

Trên thực tế, ghép răng Implant là kỹ thuật chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ khá an toàn và mang lại hiệu quả cao cho khách hàng. Khi sử dụng phương pháp này các bạn cần tham vấn ý kiến các chuyên gia để được tư vấn và giúp thực hiện phương pháp một cách tốt nhất.