Những trường hợp răng mọc lệch lạc không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng của răng. Do đó, để cải thiện chức năng của hàm răng các bạn nên điều chỉnh và khắc phục nhanh chóng tình trạng này. Vậy khi răng mọc lệch nên niềng răng hay bọc […]

Những trường hợp răng mọc lệch lạc không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng của răng. Do đó, để cải thiện chức năng của hàm răng các bạn nên điều chỉnh và khắc phục nhanh chóng tình trạng này. Vậy khi răng mọc lệch nên niềng răng hay bọc sứ tốt hơn?

Hàm răng mọc lệch lạc không những làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến cho các bạn cảm thấy thiếu tự tin không dám cười nói. Không những thế còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai nếu để lâu sẽ gây chứng rối loạn khớp thái dương hàm, đau đầu, rối loạn tiêu hóa…

Làm thế nào để điều chỉnh răng mọc lệch?

Hiện nay để điều chỉnh răng mọc lệch người ta sử dụng hai phương pháp chủ yếu đó là niềng răng chỉnh hình và bọc răng sứ. Theo đó mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng và được sử dụng trong các trường hợp khác nhau:

Khi răng mọc lệch nên niềng răng hay bọc sứ tốt hơn?

Răng mọc lệch trông rất mất thẩm mỹ do đó các bạn cần phải điều trị nhanh chóng.

Niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ được xem là một trong những phương pháp chỉnh nha  tối ưu vì phương pháp nàu giúp bảo tồn sự nguyên vẹn của răng thật. Các bác sĩ sẽ dùng mắc cài và khí cụ gắn trực tiếp lên hàm răng sau đó điều chỉnh từ từ các chiếc răng mọc lệch về đúng vị trí.

Ưu điểm là không gây xâm lấn, không đau nhức, ê buốt. Nhược đểm là thời gian điều trị kéo dài lâu từ 6 tháng đến 3 năm, trong thời gian đeo niềng có thể gây vướng víu cho bệnh nhân. Phương pháp này thích hợp sử dụng với trường hợp răng bị mọc lệch lạc nhiều và mọc chen chúc nhau.

Khi răng mọc lệch nên niềng răng hay bọc sứ tốt hơn?

Bọc răng sứ giúp khắc phục nhanh chóng phần răng bị lệch, khấp khểnh nhẹ.

Bọc răng sứ

Ngoài phương pháp niềng răng thì bọc răng sứ chỉnh hình cũng là lựa chọn rất tốt giúp phục hình nhanh chóng và đều đẹp hơn. Với kỹ thuật này các bác sĩ sẽ phải tiến hành mài răng bạn để tạo thành một trụ nhỏ theo tỷ lệ phù hợp. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ đo đạc để tạo những chiếc mão sứ với kích thước và tỷ lệ theo tiêu chuẩn phù hợp với cả hàm răng cũ.

Phương pháp này có ưu điểm là thời gian điều trị nhanh chóng thường chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày là có thể hoàn thiện. Sau khi làm xong bạn sẽ có hàm răng đều đẹp và trắng sáng. Nhược điểm là phương pháp này có thời hạn sử dụng thông thường từ 5 – 10 năm là các bạn cần phải tiến hành thay mão sứ mới để đảm bảo thẩm mỹ cũng như chức năng. Mức chi phí cũng là vấn đề mà nhiều khách hàng lo ngại khi răng sứ có giá từ 4 triệu đến 7 triệu đồng/ 1 chiếc tùy loại.

Nha khoa Lê Hưng địa chỉ chỉnh hình thẩm mỹ răng mọc lệch uy tín tại Hà Nội.

Nên niềng răng hay bọc sứ tốt hơn?

Nên niềng răng hay bọc sứ đang là băn khoăn của nhiều người khi mắc các khuyết điểm nha khoa như răng mọc lệch. Để có thể quyết định được việc này các bạn cần dựa trên tình trạng hàm răng của mình như thế nào. Nếu mọc lệch nhiều, răng khấp khểnh chen nhau thì phải nhổ bớt răng và đeo niềng chỉnh hình mới điều trị hiệu quả.

Còn với các trường hợp răng bị mọc lệch và khấp khểnh nhẹ các bạn hoàn toàn có thể áp dụng các bọc răng sứ vừa nhanh chóng lại hiệu quả ngay lập tức. Các bạn có ngay một hàm răng đều đẹp và trắng sáng như mơ ước.

Chi phí cũng là điều các bạn nên cân nhắc nếu có điều kiện thì nên sử dụng phương pháp bọc răng sứ tính thẩm mỹ sẽ cao hơn niềng răng.

Như các bạn đã biết  nên niềng răng hay bọc sứ đều là các phương pháp chỉnh hình nha khoa phổ biến hiện nay. Tùy thuộc vào tình trạng của răng các bạn có thể lựa chọn cho mình cách điều trị thích hợp.

Hãy đến với Bac si Le Hung để có thể được tư vấn miễn phí cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!