Chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Tuy nhiên, mọi người vẫn còn băn khoăn không biết nên niềng răng hay bọc sứ? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn hiểu rõ về vấn đề này. Nên niềng răng […]

Chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Tuy nhiên, mọi người vẫn còn băn khoăn không biết nên niềng răng hay bọc sứ? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn hiểu rõ về vấn đề này.

Nên niềng răng hay bọc sứ đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ. Hai phương pháp này mỗi cái đều có những ưu nhược điểm riêng. Các bạn có thể dựa vào nhu cầu của bản thân mà cân nhắc lựa chọn cho mình một biện pháp thích hợp nhất.

Nên niềng răng hay bọc sứ chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ tốt hơn?

Niềng răng rất thích hợp sử dụng trong các trường hợp răng hô, răng thưa, răng khấp khểnh nặng.

Nên niềng răng khi nào?

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình nha khoa chuyên được thực hiện cho các trường hợp răng thưa, răng mọc lệch lạc, răng hô, móm…giúp đưa chúng trở về vị trí quy định. Phương pháp này được đánh giá cao về hiệu quả như không gây xâm lấn, đau nhức. Có hiệu quả cao giúp mang đến hàm răng đều đẹp, khớp cắn hoàn hảo giúp duy trì tuổi thọ cho răng. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này các bạn cần lưu ý men răng của mình phải đẹp thì sau khi niềng xong mới có vẻ đẹp hoàn mĩ được.

Ngoài ra, yếu tố thời gian cũng rất quan trọng các bạn sẽ mất khá lâu khoảng từ 12 – 24 tháng để hoàn thiện tùy vào tình trạng của từng người.

Nên niềng răng hay bọc sứ chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ tốt hơn?

Bọc sứ thẩm mỹ giúp giải quyết nhanh các trường hợp răng hô nhẹ, răng bị xỉn màu, răng bị vỡ, gãy…

Bọc sứ thẩm mỹ được thực hiện khi nào?

Phương pháp bọc sứ thẩm mỹ rất thích hợp để sử dụng chỉnh sửa các khuyết điểm như răng hô, răng thưa, răng mọc lệch, răng không đều, răng bị xỉn màu, răng bị vỡ,…Bọc răng sứ sẽ giúp tạo lại hình dáng và màu sắc răng theo đúng tiêu chuẩn. Mang đến cho bạn một hàm răng đều đẹp, một nụ cười trắng sáng.

So với niềng răng thì phương pháp này có ưu điểm là thời gian thực hiện ngắn hơn, sau khi thực hiện có hiệu quả ngay.

Nên niềng răng hay bọc sứ thẩm mỹ chỉnh hình cho răng?

Có thể nói mỗi phương pháp đều phù hợp để điều trị một số bệnh lý nhất định nên khi lựa chọn các bạn cần cân nhắc dựa vào tình trạng sức khỏe răng miệng và điều kiện của bản thân để thực hiện. Theo đó:

Với những tình trạng răng bị khấp khểnh nhẹ, răng hô nhẹ, răng thưa, khớp cắn hơi lệch nhưng chất răng xấu, bị xỉn màu thì bọc răng sứ là giải pháp tốt. Bởi sau khi kết thúc quá bọc sứ, răng của bạn sẽ cải thiện được tình trạng xỉn màu, răng sẽ đều đặn hơn, răng có độ bền và độ cứng như răng thật. Chức năng ăn nhai cũng không bị ảnh hưởng trong một thời gian dài. Hiệu quả nhanh chóng và duy trì lâu dài từ 5 -10 năm.

Nên niềng răng hay bọc sứ chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ tốt hơn?

Các bạn nên tìm đến những bác sĩ có tay nghề cao để được tư vấn biện pháp chỉnh hình răng tốt nhất.

Còn đối với những trường hợp răng khấp khểnh nặng, răng hô nhiều, khớp cắn bị lệch lớn ảnh hưởng đến phần xương hàm. Lúc này phương pháp niềng răng chỉnh hình thẩm mỹ là sự lựa chọn tốt nhất. Phương pháp này sẽ giúp các bạn khắc phục được toàn bộ các vấn đề trên. Sau khi tiến hành niềng răng từ 12 – 24 tháng tùy vào tình trạng của răng các bạn sẽ có được một hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn, răng không còn bị hô vẩu chìa ra ngoài. Hiệu quả của phương pháp này có thể được xem là vĩnh viễn, niềng răng xong thì các bạn sẽ không phải lo ngại vấn đề gì nữa.

Trên đây là một số thông tin cần thiết cho các bạn tham khảo khi so sánh giữa hai phương pháp niềng răng và bọc sứ thẩm mỹ. Nếu các bạn vẫn chưa biết nên niềng răng hay bọc sứ , hãy tìm đến các trung tâm nha khoa thẩm mỹ uy tín để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bạn phương pháp thích hợp nhất.