Làm cầu răng sứ hiện đang là một trong 3 giải pháp phục hình răng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn việc làm cầu răng có tốt không? Và thời gian sử dụng được bao lâu? Hãy cùng tham khảo phân tích của chuyên gia dưới đây để […]

Làm cầu răng sứ hiện đang là một trong 3 giải pháp phục hình răng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn việc làm cầu răng có tốt không?

Và thời gian sử dụng được bao lâu? Hãy cùng tham khảo phân tích của chuyên gia dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Làm cầu răng chính là biện pháp hiệu quả giúp các bạn phục hồi lại những chiếc răng đã mất để hoàn chỉnh khuôn răng. Tuy nhiên bản thân phương pháp này cũng có những ưu nhược điểm riêng nên khi thực hiện các bạn cần cân nhắc nhu cầu của bản thân.

Làm cầu răng có tốt không và sử dụng được bao lâu?

Làm cầu răng kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ phổ biến.

Làm cầu răng có tốt không?

Các chuyên gia khẳng định làm cầu răng là phương pháp trồng răng giả cố định đơn giản nhất hiện nay mà hiệu quả lại cao. Khi cầu răng có thể giúp khôi phục lại hoàn toàn những chiếc răng đã mất thật trùng khớp với những chiếc răng thật với tỷ lệ cao nhất. Trong trường hợp mà kỹ thuật chỉnh hình của bác sĩ tốt sẽ là cho thân răng sứ sẽ giống như răng thật và hoàn toàn không bị lộ.

Làm cầu răng cũng giúp các bạn cải thiện được chức năng ăn nhai. Khi răng đã chắc chắn hơn các bạn có thể tự tin sử dụng các loại thức ăn khác nhau và có thể chịu lực tốt.

Đặc biệt so với các phương pháp phục hình răng hiện tại thì cầu răng được đánh giá là phương pháp có chi phí rất phải chăng. So với kỹ thuật cấy ghép implant mới nhất hiện nay thì phương pháp này rẻ hơn nhiều mà hiệu quả thẩm mỹ cũng như chất lượng răng thì không thua kém là bao.

Làm cầu răng có tốt không và sử dụng được bao lâu?

So sánh hiệu quả giữa việc làm cầu răng và phương pháp Implant mới nhất .

Làm cầu răng sử dụng được bao nhiêu lâu?

So với việc làm hàm giả tháo lắp, thì làm cầu răng có tuổi thọ sử dụng cao hơn hẳn. Thông thường, cầu răng được sử dụng tối đa hơn 10 năm. Tuổi thọ của nó cụ thể là bao nhiêu còn thuộc rất lớn vào dòng răng sứ phục hình bên trên và cách bảo quản vệ sinh. Các chuyên gia khuyến cáo, các bạn nên sử dụng dòng răng toàn sứ mặc dù có chi phí cao hơn một chút nhưng lại được sử dụng lâu dài mà bệnh nhân không cần lo răng bị thay đổi màu sắc.

Làm cầu răng có tốt không và sử dụng được bao lâu?

Hướng dẫn chải răng đúng cách .

Những điều cần lưu ý khi thực hiện làm cầu răng?

Sau khi thực hiện làm cầu răng thì các bạn cần phải lưu ý chăm sóc sức khỏe răng miệng. Bởi vì các bạn chăm sóc tốt thì tuổi thọ của răng sẽ được tăng cao hơn. Do đó, các bạn cần thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học thì cũng có nghĩa là chất lượng phục hình sẽ được kéo dài đáng kể.

Dưới đây là một số lưu ý:

  • Đánh răng sau ăn hoặc đầy đủ 2 lần mỗi ngày.
  • Cần sử dụng các loại chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng giúp loại bỏ các loại mảng bám trên răng.
  • Hạn chế sử dụng các loại thức ăn có ngọt và nhiều màu như café, chè, nước soda, sococla…sẽ gây xỉn màu răng.
  • Không nên ăn nhai các loại thức ăn quá cứng và quá dài mà ảnh hưởng đến răng.
  • Nên từ bỏ thói quen hút thuốc và uống rượu bia để tăng tuổi thọ cho răng.
  • Trong quá trình làm cầu răng các bạn cũng cần thăm khám định kỳ theo lịch của bác sĩ từ 4 – 6 tháng 1 lần. Để đảm bảo hỗ trợ và khắc phục kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Trên đây là một số điều cần lưu ý về kỹ thuật làm cầu răng cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi làm cầu răng có tốt không? Từ đó cân nhắc lựa chọn cho mình một phương pháp phục hình nha khoa thẩm mỹ phù hợp.