Răng vẩu được xem là một trong những thủ phạm làm cho nụ cười của bạn kém duyên. Vì thế mà các bạn cần phải tìm cách khắc phục ngay để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày. Trong bài viết dưới đây, Bác sĩ Lê Hưng xin chia sẻ […]

Răng vẩu được xem là một trong những thủ phạm làm cho nụ cười của bạn kém duyên. Vì thế mà các bạn cần phải tìm cách khắc phục ngay để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày. Trong bài viết dưới đây, Bác sĩ Lê Hưng xin chia sẻ với các bạn cách nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả nhất.

Hô vẩu được xem là khiếm khuyết nha khoa phức tạp rất khó xử lý. Người ta sẽ dựa vào nguyên nhân để điều trị một là vẩu do răng gây ra, có thể vẩu do xương hàm gây ra, và cũng có thể bị vẩu do cả 2 nguyên nhân này gây ra. Tùy từng trường hợp  răng vẩu và mức độ mà các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn cách nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả nhất.

Nắn chỉnh răng vẩu bằng cách nào là hiệu quả nhất?

Răng vẩu gây mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến quá trình ăn uống và sinh hoạt của bạn.

Các phương pháp nắn chỉnh răng vẩu phổ biến hiện nay

Tại Việt Nam hiện đang có 3 phương pháp cơ bản được sử dụng để nắn chỉnh răng vẩu là:

Nắn chỉnh răng vẩu nhẹ bằng phương pháp bọc sứ

Đối với các trường hợp răng vẩu nhẹ thì các bạn có thể xử lý nhanh chóng bằng phương pháp bọc sứ. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng và có hiệu quả thẩm mỹ cao. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ mài bớt phần răng vẩu đi và sau đó thiết kế phần vỏ răng sứ ra bên ngoài để tạo sự đồng đều cho hàm răng và khắc phục tình trạng hô vẩu. Tuy nhiên, phương pháp này có hạn chế là mài răng sẽ làm chân răng bị suy yếu, sau 5 – 10 năm các bạn phải làm lại mới đảm bảo chất lượng.

Nắn chỉnh răng vẩu bằng cách nào là hiệu quả nhất?

Đối với các trường hợp vẩu nhẹ thì phương pháp bọc răng sứ là hiệu quả hơn cả.

Nắn chỉnh răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh hình

Đối với những trường hợp bị vẩu do xương hàm thì phương pháp hay được chỉ định là phẫu thuật chỉnh hàm. Phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao và cần thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo được độ an toàn và hiệu quả.

Phẫu thuật  nắn chỉnh hàm 3D hiện đang là phương pháp đang được rất nhiều trung tâm nha khoa áp dụng. Nếu bạn bị vẩu hàm trên thì nên nắn chỉnh răng vẩu  bằng cách phẫu thuật hàm hô Lefort, còn nếu bạn bị vẩu hàm dưới, các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật hàm móm BSSO.

Trường hợp bạn bị vẩu do cả răng và hàm thì  phẫu thuật chỉnh hàm không phải là lựa chọn tối ưu nhất. Các bạn cần có sự trợ giúp thêm của niềng răng nữa.

Nắn chỉnh răng vẩu bằng cách nào là hiệu quả nhất?

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng vẩu hiệu quả nhất hiện nay.

Nắn chỉnh răng vẩu bằng phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ được xem là phương pháp nắn chỉnh răng vẩu được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Không gây can thiệp xâm lấn và gây đau đớn cho bệnh nhân như phẫu thuật chỉnh hình.
  • Hiệu quả lâu dài khi chỉ cần chỉnh một lần mà hiệu quả sẽ được duy trì vĩnh viễn về sau này.
  • An toàn với sức khỏe của con người khi các khí cụ mắc cài được sử dụng đều làm bằng nguyên liệu tiêu chuẩn nên rất đảm bảo.
  • Có thể áp dụng nắn chỉnh răng vẩu cho tất cả các trường hợp và các nguyên nhân đều hiệu quả.
  • Không gây ê buốt răng trong khi sử dụng như bọc răng sứ.
  • Giá thành cạnh tranh.

Có rất nhiều cách để nắn chỉnh răng vẩu, tuy nhiên sử dụng phương pháp niềng răng thẩm mỹ được xem là cách hiệu quả nhất hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội  rất nhiều bác sĩ và các chuyên gia đã khuyến cáo các bệnh nhân của mình thực hiện. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng các bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để thực hiện giúp hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.