Răng khấp khểnh nhìn chung rất thiếu thẩm mỹ khiến cho nụ cười của bạn trông kém duyên. Tuy nhiên đừng quá lo lắng với kỹ thuật chỉnh hình nha khoa hiện đại ngày nay sẽ giúp bạn có hàm răng đều và đẹp hơn. Vậy nên niềng răng hay bọc sứ  là tốt nhất? […]

Răng khấp khểnh nhìn chung rất thiếu thẩm mỹ khiến cho nụ cười của bạn trông kém duyên. Tuy nhiên đừng quá lo lắng với kỹ thuật chỉnh hình nha khoa hiện đại ngày nay sẽ giúp bạn có hàm răng đều và đẹp hơn. Vậy nên niềng răng hay bọc sứ  là tốt nhất?

Niềng răng và bọc sứ đều là hai giải pháp chỉnh hình răng thẩm mỹ giúp điều trị hiệu quả các trường hợp răng khấp khểnh. Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý là mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau. Vì thế để biết nên niềng răng hay bọc sứ các bạn cần căn cứ vào nhu cầu của bản thân và lựa chọn.

Nên niềng răng hay bọc sứ trong các trường hợp răng khấp khểnh?

Khắc phục nhanh chóng tình trạng răng khấp khểnh mang đến cho bạn nụ cười tươi tắn hơn.

Với phương pháp niềng răng

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh hình nha khoa không xâm lấn. Người ta sử dụng các khí cụ là mắc cài và dây cung gắn lên điều chỉnh răng về vị trí như mong muốn. Đây là phương pháp rất được các nha sĩ khuyên dùng vì an toàn cho răng, lợi không xảy ra bất cứ xâm lấn nào.

Hạn chế duy nhất của niềng răng khi điều chỉnh răng khấp khểnh là vấn đề thời gian. Vì để niềng răng khấp khểnh dù ở mức độ nhẹ các bạn cũng mất khoảng 6 tháng – 1 năm. Ngoài ra, trong quá trình niềng răng có thể khiến cho các bạn cảm thấy bất tiện một chút và thẩm mỹ không được đẹp lắm.

Nên niềng răng hay bọc sứ trong các trường hợp răng khấp khểnh?

Niềng răng thích hợp sử dụng cho các trường hợp răng khấp khểnh nặng.

Phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là giải pháp có thể khắc phục nhanh chóng các khuyết điểm như răng khấp khểnh. Bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình lại thân răng sứ sao cho nó có kích cỡ và tỉ lệ phù hợp với chân răng cũ.

Tiếp đến bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt phần thân răng khấp khểnh khoảng từ 0,1 – 0.3 mm, sau đó mới tiến hành chụp phần mũ răng bằng sứ lên. Bác sĩ sẽ căn chỉnh sao cho răng sứ mới được hài hòa với răng tự nhiên.

Kỹ thuật này có ưu điểm đó là giải quyết nhanh các tình trạng răng khấp khểnh chỉ trong 2 lần khám. Tuy nhiên, việc mài tăng có thể để lại cho các bạn một số hệ lụy về sau này như răng bị mài sẽ có cảm giác ê buốt. Răng chỉ có độ bền duy trì trong khoảng từ 5 – 10 năm.

Nên niềng răng hay bọc sứ trong các trường hợp răng khấp khểnh?

Bọc sứ thích hợp cho trường hợp răng bị khấp khểnh nhẹ.

Vậy nên niềng răng hay bọc sứ tốt nhất?

Nhìn chung tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như mức kinh phí của bản thân mà các bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Đối với các trường hợp răng bị khấp khểnh nhiều, hàm bị lệch lạc. Các bạn phải tiến hành niềng răng mới có hiệu quả. Vì phương pháp này giúp điều chỉnh hiệu quả các loại răng, chỉnh được xương hàm và khớp cắn về đúng chuẩn.

Còn đối với các trường hợp răng bị khấp khểnh nhẹ hơi bị xỉn màu thì sử dụng phương pháp bọc răng sứ. Vì phương pháp này có ưu điểm là khắc phục nhanh tình trạng răng khấp khểnh. Sau đó làm cho răng thêm đều đặn và trắng sáng hơn. Chính vì vậy bọc răng sứ là phương pháp hữu hiệu nhất giúp bạn phục hình thẩm mỹ cho hàm răng của mình.

Ngoài ra, các bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề chi phí thực hiện. Thường thì thực hiện niềng răng có mức chi phí từ 25 triệu cho đến 120 triệu đồng. Còn bọc răng sứ trung bình có giá từ 30 triệu – 80 triệu một hàm tùy vào tình trạng răng.

Có thể nói việc lựa chọn nên niềng răng hay bọc sứ hiện đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và thắc mắc. Khi mà hai phương pháp này có hiệu quả ngang bằng nhau và chi phí cũng tương xứng. Nếu các bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết nên chọn phương pháp nào thì nên trực tiếp đến gặp bác sĩ Lê Hưng để được tư vấn nhanh nhất.