Không phải ai ngay từ khi sinh ra đã sở hữu một hàm răng trắng sáng, đều đặn. Cùng với răng xỉn màu thì răng thưa cũng khiến không ít người cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp. Có những nguyên nhân răng thưa dần nào, tại sao răng bị thưa ra và cách khắc phục răng thưa nào hiệu quả? Bạn hãy tham khảo một số lời khuyên của bác sĩ Nha khoa Lê Hưng để điều trị răng thưa dưới đây:

Hàm răng thưa chỉ việc bạn bị thiếu răng hay khoảng cách giữa hai răng quá xa nhau. Hàm răng thưa chủ yếu xuất hiện ở hàm răng trên mà chủ yếu là răng cửa, gây mất thẩm mỹ khi giao tiếp. Và tình trạng này đều có những nguyên có cụ thể, vậy nguyên nhân răng thưa dần, tại sao răng bị thưa thực chất là do đâu?

1. Những nguyên nhân răng thưa dần

Răng thưa cũng được xem là bệnh lý, đây là bệnh lý thuộc về khớp cắn, do sự sai lệch trong quá trình mọc răng vĩnh viễn. Những nguyên nhân răng thưa dần cũng xuất phát từ chính sự sai lệch này. Do đó, răng mọc thưa có thể là bẩm sinh, răng mọc ngầm hay do sự mất tương xứng giữa răng và hàm gây nên ví dụ như răng nhỏ, hàm rộng hay răng vổ ra ngoài quá nhiều cũng khiến răng trông giống như mọc thưa hơn.

Nguyên nhân Răng Thưa Dần và cách điều trị triệt để

Vì sao răng bị thưaRăng thưa có thể do bẩm sinh hoặc sai lệch khớp cắn

Trường hợp răng mọc ngầm thay vì trồi lên khỏi nướu khiến cho khung hàm bị thiếu răng nên các răng mọc sau không lấp đầy được khoảng trống của chiếc răng mọc ngầm nên toàn hàm răng sẽ bị thưa. Mức độ lệch lạc của mầm răng càng lớn thì các răng khi mọc sẽ càng thưa với mức độ lớn hơn.

Ngoài ra, ở một số người, hàm răng ban đầu bình thường nhưng càng ngày càng có triệu chứng thưa dần ra. Nguyên nhân răng thưa dần trong trường hợp này chủ yếu là do những bệnh lý mới phát sinh. Hoặc là do mất răng lâu ngày khiến tiêu xương và các răng bên cạnh bị đổ xiên và thưa ra. Các bệnh lý như nha chu, viêm cuống, viêm tủy làm hỏng xương ổ răng, hỏng xương răng khiến cho các răng trên cung hàm bị thưa dần. Đây là một số nguyên nhân giải thích vì sao răng bị thưa và nếu gặp tình trạng trên thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được điều trị một cách hiệu quả nhất.

Tại sao răng bị thưa và cách khắc phục hiệu quả nhanhTại sao răng bị thưa – Khắc phục răng thưa bằng công nghệ cao

2. Cách điều trị hiệu quả cho các nguyên nhân răng thưa dần

– Niềng răng thưa

Đây là phương pháp chỉnh nha duy nhất hiện nay, có thể giúp di chuyển các răng, kéo chúng sát khít vào với nhau đều đặn hơn trên cung hàm bằng một khí cụ chuyên dụng trong nha khoa. Niềng răng là cách điều trị hiệu quả nhất cho nguyên nhân răng thưa dần do răng bẩm sinh hoặc mới phát sinh.

Trường hợp răng mọc ngầm có thể tác động để loại bỏ và trồng răng mới, tiêu xương thì ghép thêm xương để trồng răng duy trì trật tự và sự cân đối giữa răng với khuôn hàm. Tuy nhiên, cách này giữ nguyên răng của bạn, tuy nhiên phương pháp này cũng khá tốn kém và thời gian kéo dài cố định lâu từ 6-12 tháng tùy vào mức độ răng bị thưa.

rang-cua-thua-co-y-nghia-gi-3

 

Tại sao bị răng lại thưa – Hàn răng khắc phục răng thưa hiệu quả

Bọc răng sứ

Phương pháp này có thể áp dụng để khắc phục cả hai tình huống răng thưa và răng không đều, bị hô. Hai răng cửa sẽ được mài nhỏ lại theo tiêu chuẩn, sau đó mão răng sứ được chụp lên lên để chỉnh sửa lại vẻ thẩm mỹ. Tuy nhiên, cách này cần phải mài cùi răng. Nếu răng thưa toàn hàm thì phải mài toàn hàm, khi đó ít nhiều sẽ gây đau cho người chỉnh hình, răng thật lại không được bảo tồn.

Bọc răng sứ thường được hoàn thành sau khoảng 1-2 ngày với hiệu quả cao giúp răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, đặc biệt những răng quá thưa, hoặc to có thể chia lại khoảng cách và thêm răng sao cho cân đối hài hòa.

Hàn trám răng thẩm mỹ

Hàn trám răng thưa thẩm mỹ thực chất là kỹ thuật đóng kẽ răng thưa bằng vật liệu composite. Đây là kỹ thuật nhẹ nhàng, đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất trong số các phương pháp khắc phục răng thưa.

Hàn răng áp dụng cho các khe răng thưa dưới 2mm và chỉ sau 15 phút, khe răng thưa của bạn đã được khắc phục đều khít hoàn toàn. Vật liệu chủ yếu được sử dụng để hàn trám răng thưa chính là composite bởi vật liệu này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cao với màu sắc tự nhiên tương tự như ngà răng thật, do đó không bị lộ khi giao tiếp.

Tuy nhiên, trong trường hợp răng vừa thưa lại vừa không đều, thì hàn răng không có tác dụng nhiều mà bạn có thể sử dụng phương pháp bọc sứ nêu trên.

Nguyên nhân Răng Thưa Dần và cách khắc Nhanh Nhất

Vì sao răng thưa – Răng thưa mức độ ít hoàn toàn có thể khắc phục bằng hàn trám

3. Cách khắc phục răng thưa chỉ trong 15 phút bằng hàn trám răng

Laser Tech là thế hệ laser Nha khoa 4.0 được các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ khuyên bạn sử dụng trong các trường hợp muốn trám răng thưa mà lại tiết kiệm chi phí. Chất liệu trám có thành phần khoáng hóa gần tương đương với ngà răng sinh lý, được hòa chế bằng công nghệ nha khoa Quốc tế cho ra đời sản phẩm đạt tiêu chuẩn và dễ thao tác nhất hiện nay.

Laser nha khoa 4.0 mà Nha khoa Paris áp dụng giúp kích thích chất trám tạo ra các chân bám tại vị trí cố định, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng bị khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám – điều rất dễ gặp trong trám răng thông thường, giúp cho vết trám có độ bền chắc gần như ngà răng thật.

Bên cạnh đó, công nghệ hàn trám răng mới cũng hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn đến răng thật, không tổn hại đến men răng và hoàn toàn không gây nên tình trạng ê buốt trong quá trình trám cũng như sau khi hàn trám. Răng sau khi trám có tính thẩm mỹ tự nhiên, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Công nghệ hàn trám răng thẩm mỹ Laser Tech đã được áp dụng thành công đối với hàng trăm khách hàng với các nguyên nhân răng thưa dần khác nhau và Nha khoa Paris đã nhận được rất nhiều phản hồi hoàn toàn hài lòng.

Đặc biệt, không chỉ trám răng thưa, Laser Tech còn có thể thẩm mỹ rất hiệu quả cho các trường hợp răng vỡ mẻ. bẻ sứt, món rìa, mòn cổ răng và răng sâu với độ thẩm mỹ và bền chắc tối đa. Bạn có thể xem chi tiết hơn về giá trị vượt trội của công nghệ này theo đường dẫn sau đây:

Nếu như bạn có bất kỳ nhu cầu tư vấn nào về nguyên nhân răng thưa dần hoặc cách khắc phục răng thưa nhanh, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số Hotline hoặc địa chỉ dưới đây để được các bác sĩ hàng đầu giải đáp một cách cụ thể và chính xác nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN