NIỀNG RĂNG HAY BỌC SỨ KHI RĂNG BỊ HÔ VÀ THƯA?

NIỀNG RĂNG HAY BỌC SỨ KHI RĂNG BỊ HÔ VÀ THƯA?

NIỀNG RĂNG HAY BỌC SỨ KHI RĂNG BỊ HÔ VÀ THƯA?

Hiện nay với sự phát triển của ngành nha khoa thì những răng hô, răng thưa,…sẽ được cải thiện hoàn toàn bằng các phương pháp nha khoa thẩm mỹ hiện đại. Nhưng nằm trong rất nhiều sự lựa chọn bạn sẽ lại do dự, đắn đo vào việc đó là sẽ sử dụng phương pháp […]

Hiện nay với sự phát triển của ngành nha khoa thì những răng hô, răng thưa,…sẽ được cải thiện hoàn toàn bằng các phương pháp nha khoa thẩm mỹ hiện đại. Nhưng nằm trong rất nhiều sự lựa chọn bạn sẽ lại do dự, đắn đo vào việc đó là sẽ sử dụng phương pháp nào cho hợp lý nhất. Hôm nay phòng khám nha khoa Lê Hưng sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những thông tin để có sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Niềng răng hay bọc sứ khi răng bị hô

Răng hô được gọi bình dân và vui đó chính là một loại răng vẩu chúng làm phá vỡ sự cân xứng của khuôn mặt. Đồng thời chúng còn mang đến rất nhiều phiền toái đó là khi đánh răng, khi giao tiếp. Chính vì lẽ đó mà vấn đề cần thiết để giúp bạn có hàm răng đẹp và cuộc sống thoải mái, tự tin hơn đó là nhờ đến niềng răng hay bọc sứ.

Niềng răng hay bọc sứ khi răng bị hô đều là những phương pháp vô cùng tối ưu, nhưng phải tùy vào cơ địa của từng người mà bác sỹ có thể điều chỉnh liệu pháp điều trị tốt nhất.

– Niềng răng không có gì quá xa lạ với chúng ta nữa, đơn giản chỉ là giúp các răng di chuyển mà không xâm lấn làm khuyết thiếu mô răng. Niềng răng giúp răng mọc lệch lạc trở nên quy củ và thẳng hàng hơn.

cac-loai-mac-cai

 

Nên niềng răng hay bọc răng sứ khi răng bị hô?

– Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ các răng bị hô để làm cùi răng và sử dụng mão răng sứ bọc bên ngoài, giúp các răng thẳng hàng trên cùng một cung hàm răng.

rang-ho-boc-rang-su

 

Bọc răng sứ có thể cải thiện được tình trạng hô ở mức độ nhẹ.

Tại sao nên niềng răng hô mà không nên bọc răng sứ?

 Niềng răng có thể giúp chỉnh sửa răng hô hiệu quả

Nguyên tắc cao nhất của niềng răng đó là dùng khí cụ nha khoa di chuyển những chiếc răng mọc lệch lạc trở về nơi đẹp nhất, thẩm mỹ nhật. Sự dịch chuyển của răng sẽ không làm ảnh hưởng tới cấu tạo của hàm răng. Mỗi lần di chuyển của răng sẽ là một lần tương thích của cơ hàm và xương hàm, cho nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và sức khỏe.

 Bọc răng sứ phải mài cùi của răng khỏe mạnh

Nhược điểm lớn nhất của bọc răng sứ là cần phải mài nhỏ những răng khỏe mạnh để tạo thành cùi răng chống đỡ lớp vỏ răng sứ bên ngoài. Điều này đôi khi gây ra tình trạng ê buốt răng và khiến răng yếu đi. Bọc răng sứ chỉ giúp cải thiện hàm răng hô tức thì chứ không thể mang lại hiệu quả vĩnh viễn như niềng răng.

Mặc dù, với niềng răng có thể bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với bọc răng sứ nhưng vẫn được các bác sĩ nha khoa khuyến khích áp dụng.