Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp cải thiện nụ cười và khắc phục những khiếm khuyết về răng như: nhiễm Tetracyclin, răng thưa, răng khấp khểnh,…Vậy để có thể tiến hành quy trình bọc răng sứ, bệnh nhân cần chuẩn bị những gì và quy trình bọc răng sứ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp […]

Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp cải thiện nụ cười và khắc phục những khiếm khuyết về răng như: nhiễm Tetracyclin, răng thưa, răng khấp khểnh,…Vậy để có thể tiến hành quy trình bọc răng sứ, bệnh nhân cần chuẩn bị những gì và quy trình bọc răng sứ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ

1

Bước 1: Khám tình trạng răng miệng

Nha sỹ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng để xem bạn có bị viêm lợi, sâu răng…hay không. Nếu có vấn đề, phải điều trị khỏi mới có thể tiến hành bước tiếp theo. Nếu không vấn đề gì, nha sỹ sẽ làm sạch răng, lấy cao răng cho bạn.

22

Quy trình trồng răng sứ

Bước 2: Xử lý trước khi bọc răng sứ

Sau khi đảm bảo rằng tình trạng răng miệng của bạn tốt nhất, nha sỹ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê vào những răng cần bọc chụp sau đó sẽ mài chúng để làm trụ. Thường thì phải mài 0.5 – 2 mm để làm bọc chụp sứ. Và mài răng giúp cho việc bọc sứ chắc chắn hơn, không bị cộm răng.

Bước 3: Lấy dấu răng

Lấy dấu răng để tiến hành làm bọc răng sứ. Mỗi bệnh nhân có hình thể răng khác nhau. Chính vì thế mỗi người có một dấu răng khác nhau. Và nha sỹ sẽ gửi mẫu dấu răng về phòng Labo để các kỹ thuật viên có thể đổ mẫu, kết hợp với các công nghệ CAD/CAM hiện đại để chế tác ra răng của bạn với màu sắc và hình dáng y như răng thật.

Bước 4: Chờ đợi lịch hẹn bọc chụp răng sứ

Chờ đợi lịch hẹn bọc chụp răng. Sau khi lấy dấu răng, kỹ thuật viên cần thời gian để thực hiện chế tác răng. Trong quá trình chờ đợi, bạn sẽ được lắp răng giả tạm thời để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, bảo vệ những răng đã mài.

Bước 5: Tiến hành bọc răng sứ

Tiến hành lắp răng. Sau khi kỹ thuật viên hoàn thành việc chế tác răng. Bệnh nhân sẽ đến phòng khám để nha sỹ lắp răng. Những chiếc răng sau khi bọc chụp sẽ chắc chắc như răng thật, thẩm mỹ cao và màu sắc răng hài hòa với khuôn mặt. Sau tầm khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ, bạn đã sở hữu một hàm răng đều đẹp, chắc chắn.

33

Bước 6: Tái khám

Sau khi bọc chụp răng sứ khoảng 3 – 6 tháng, bệnh nhân cần đến phòng khám để nha sỹ kiểm tra tình trạng răng miệng.