Răng sứ kim loại là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ. Vậy răng sứ kim loại có tốt không? Nên chọn loại nào hiệu quả cao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! Bạn đang có ý định làm […]

Răng sứ kim loại là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ. Vậy răng sứ kim loại có tốt không? Nên chọn loại nào hiệu quả cao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang có ý định làm răng sứ kim loại nhưng vẫn còn băn khoăn về hiệu quả của nó thì dưới đây sẽ là thông tin cho bạn tham khảo.

Răng sứ kim loại có tốt không và nên chọn loại nào?

Răng sứ kim loại thường.

Một số đặc điểm của răng sứ kim loại?

Răng sứ kim loại được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau mỗi loại sẽ có một ưu điểm riêng. Dưới đây là ưu điểm của 3 loại cơ bản:

  • Răng sứ kim loại thường được cấu tạo từ các hợp chất kim loại (Ni-Cr hoặc Co-Cr) và được phủ bên ngoài một lớp sứ ceramco3. Loại răng sứ kim loại này có khả năng chịu được lực tốt, màu sắc cũng tương đối giống với răng thật. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, sản phẩm có thể làm đen viền nướu của bạn.
  • Răng sứ Titan có cấu tạo bao gồm 4-6 % Titanium và được phủ một lớp men sứ Ceramco3 bên ngoài. Chất Liệu Titanium được đánh giá là có tính tương hợp sinh học cao, không gây dị ứng, biến dạng,.. có thể kết hợp tốt với tổ chức xương trong cơ thể. Sản phẩm không không bị oxy hóa trong môi trường miệng khi bị tác động bởi dịch nước bọt.

Răng sứ kim loại có tốt không và nên chọn loại nào?

Cấu tạo răng sứ titan.

  • Răng sứ làm bằng kim loại quý có cấu tạo lớp sườn bên trong làm bằng các kim loại quý như Platin, vàng hay Palladium. Loại răng sứ này có ưu điểm là có thể khắc phục được hết các nhược điểm của răng sứ kim loại thường như không gây đen cổ răng, không gây kích ứng da, thời gian sử dụng lâu dài…

Với những ưu điểm đã được liệt kê trên đây ta thấy răng sứ kim loại được xem là sản phẩm hoàn hảo cho phục hình thẩm mỹ nha khoa.

Nên chọn răng sứ kim loại nào phù hợp ?

Như đã nói ở trên mỗi loại răng sứ kim loại lại có ưu nhược điểm riêng tùy theo điều kiện và nhu cầu của bản thân mà các bạn có thể lựa chọn loại răng thích hợp. Hiện nay, loại răng sứ kim loại được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng nhiều nhất đó là răng sứ titan.

Loại này có ưu điểm là độ bền cao khoảng 400Mpa (gấp 4 lần răng thường), giá trị thẩm mỹ cũng khá và tuổi thọ trung bình của răng từ 5-10 năm.

Răng sứ kim loại có tốt không và nên chọn loại nào?

Răng sứ kim loại quý hiếm.

Về mặt thẩm mỹ răng có màu sắc sáng bóng. Chất liệu an toàn với sức khỏe của người sử dụng. Đồng thời không gây ra dị ứng, nhiễm trùng hay xỉn màu lợi trong quá trình sử dụng.

Sử dụng răng sứ titan có độ cứng cao như răng tự nhiên nên giúp cải thiện chức năng ăn nhai của bệnh nhân. Từ đó giúp bệnh nhân tiêu hóa tốt hơn tránh mắc các bệnh dạ dày.

Mức giá thành cũng vô cùng cạnh tranh khi giao động trong khoảng từ 2 triệu đến 2 triệu rưỡi 1 chiếc. So với răng sứ kim loại quý là rẻ hơn tận một nửa và cũng không đắt hơn răng sứ kim loại thông thường là mấy.

Lưu ý:

Khi sử dụng răng sứ titan nói riêng thì các bạn cần lưu ý đến chế độ vệ sinh răng miệng. Cần phải thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ. Mặc dù răng sứ titan có độ bền cao nhưng muốn duy trì lâu dài thì các bạn nên tránh ăn các thức ăn có cứng quá. Từ 4 –  6 tháng cần phải kiểm tra theo định kỳ để kiểm tra và điều chỉnh sớm các lỗi phát sinh.

Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn không biết răng sứ kim loại có tốt không? Hy vọng những phân tích trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó.