Kỹ thuật cấy ghép implant là giải pháp điều trị tối ưu trong nha khoa hiện đại nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Quá trình tiến hành cấy ghép răng implant được diễn ra tương đối phức tạp nên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về kỹ thuật này. Hãy cùng chúng […]

Kỹ thuật cấy ghép implant là giải pháp điều trị tối ưu trong nha khoa hiện đại nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất.

Quá trình tiến hành cấy ghép răng implant được diễn ra tương đối phức tạp nên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về kỹ thuật này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này trong bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay để thay thế các răng đã khuyết thay vì sử dụng các loại răng giả như trước đây, người ta sử dụng kỹ thuật cấy ghép Implant.

Nha khoa hiện đại Lê Hưng thực hiện kỹ thuật cấy ghép Implant

Tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép Implant trong nha khoa hiện đại

Kỹ thuật cấy ghép Implant được xem là hiện đại nhất hiện nay.

Kỹ thuật cấy ghép Implant là gì?

Kỹ thuật cấy ghép Implant được xem là một trong những hình thức trồng răng giả tiên tiến nhất hiện nay. Với phương pháp này người ta sẽ sử dụng trị đỡ Implant được làm bằng chất liệu titanium cấy trực tiếp vào trong xương hàm và thay thế cho chân răng đã bị mất.

Kỹ thuật này được đánh giá là mang lại tính thẩm mỹ cao và hiệu quả trong thời gian dài.

Tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép Implant trong nha khoa hiện đại

Cấu trúc răng Implant bao gồm 3 phần chính.

Cấu trúc của răng Implant bao gồm 3 phần chính sau đây:

Phần thân răng sứ: Phần thân răng sứ chính là phần răng ở vị trí bên trên nướu mà các bạn có thể nhìn thấy trực tiếp. Đây chính là phần giúp tạo nên sự tương đồng về mặt màu sắc cũng như cấu trúc với những chiếc răng bên cạnh. Đồng thời sẽ chịu sự tác động trực tiếp khi bạn nhai hoặc cắn.

Phần trụ liền lợi: Là thành phần tiếp giáp với thân răng sứ và nối trực tiếp với trụ Implant có nhiệm vụ là giữ chắc giữa phần thân răng với chân răng Implant.

Trụ Implant: Đây là bộ phận thay thế cho chân răng thật được làm chủ yếu từ Titanium hoặc với một số chất khác mang lại độ bền cao. Hình dáng của trụ này cũng giống như chân răng của những chiếc răng, trên bề mặt trụ Implant thường có các rãnh xoắn có tác dụng đưa vào xương hàm tạo nên diện tiếp xúc giữa trụ với xương hàm. Từ đó tạo liên kết chặt chẽ hơn với xương hàm, giúp nâng đỡ thân răng trước lực đè nghiến khi bạn thực hiện việc ăn, nhai. Đồng thời giúp duy trì cấu trúc ổn định của răng đối với xương hàm, tránh tình trạng tiêu xương răng sau khi mất chân răng thường gặp.

Tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép Implant trong nha khoa hiện đại

Quy trình cấy ghép Implant

Thông thường, cấy ghép Implant được trải qua các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng và tư vấn cho bệnh nhân cách xử lý thích hợp.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê tại chỗ. Đây là bước vô cùng quan trọng trước khi thực hiện cấy ghép Implant vì giúp đảm bảo khoang miệng được sạch sẽ chống nhiễm khuẩn.

Bước 3: Cấy ghép Implant. Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ tại chỗ cho bệnh nhân. Sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng đưa trụ Implant trực tiếp vào bên trong xương hàm, nhờ máy khoan  gắn trụ xuống mà không cần phải thực hiện rạch lợi. Sau đó bác sĩ tiến hành công đoạn nối dài chân răng và gắn tạm răng giả để chờ trụ Implant được ổn định trong sương mang lại tính hiệu quả và thẩm mỹ cao.

Bước 4: Lắp răng sứ. Công đoạn này sẽ được thực hiện sau khi đặt Implant khoảng 4 tuần. Bác sĩ sẽ đặt răng sứ cố định vào trụ Implant. Lưu ý nên đặt làm sao cho phần răng sứ trên kết nối chặt chẽ với phần trụ, đảm bảo chức năng ăn nhai mà không gây ảnh hưởng đến những chiếc răng khác trên hàm.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về kỹ thuật cấy ghép Implant cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn đang có ý định thực hiện kỹ thuật này mà vẫn còn nhiều nghi ngại, thì hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.