Hàm răng giả tháo lắp từ lâu đã trở thành phương pháp phục hình răng phổ biến được nhiều người lựa chọn. Kỹ thuật này giúp phục hình răng giả tựa trên răng thật và cung hàm để đảm bảo tính thẩm mỹ đáng kể cho hàm răng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về […]

Hàm răng giả tháo lắp từ lâu đã trở thành phương pháp phục hình răng phổ biến được nhiều người lựa chọn. Kỹ thuật này giúp phục hình răng giả tựa trên răng thật và cung hàm để đảm bảo tính thẩm mỹ đáng kể cho hàm răng.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp lắp hàm răng giả trong bài viết dưới đây nhé!

Phương pháp lắp hàm răng giả hiện đang được thực hiện phổ biến trong các trung tâm nha khoa thẩm mỹ.

Tìm hiểu về phương pháp lắp hàm răng giả thẩm mỹ

Hàm răng giả tháo lắp.

Những đối tượng nào nên sử dụng hàm răng giả tháo lắp?

Đa số các trường hợp phục hình răng bằng hàm tháo lắp thường do yêu cầu của bệnh nhân để phù hợp với đặc điểm tuổi tác cũng như mức chi phí. Tuy nhiên, đa phần phương pháp này chỉ thích hợp cho người cao tuổi có tình trạng răng miệng gặp các vấn đề sau đây:

  • Mất nhiều răng hoặc mất hoàn toàn răng hàm.
  • Mất từ 3 răng trở lên mà không muốn làm cầu răng hay trồng răng Implant.
  • Được bác sĩ chỉ định kết hợp giữa đặt Implant trong trường hợp bị mất răng hoàn toàn.

Tìm hiểu về phương pháp lắp hàm răng giả thẩm mỹ

Làm hàm răng giả tháo lắp kết hợp với đặt Implant.

Phương pháp lắp hàm răng giả có những ưu điểm gì?

Cho đến thời điểm hiện tại thì hàm tháo lắp vẫn là phương pháp giúp phục hình răng miệng rất được ưa chuộng tại các trung tâm nha khoa. Do nó có những ưu điểm sau đây:

  • Tiết kiệm chi phí tốt hơn. Phương pháp làm hàm răng giả tháo lắp khá đơn giản chỉ cần tạo ra một cầu nối nhiều răng tùy vào số lượng răng mất để phục hình mà không cần phải đặt trụ chân răng titan. Gía làm hàm răng không quá đắt phụ thuộc vào chất liệu răng mà khách hàng lựa chọn.
  • Hiệu quả thẩm mỹ cao. Trong điều kiện kỹ thuật phục hình răng đảm bảo và sử dụng chấ t liệu răng tốt thì hàm răng giả tháo lắp có thể trông như thật. Mang đến cho bạn hàm răng đẹp tự nhiên nhất.
  • Hỗ trợ ăn nhai tốt hơn. Hiện nay các chất liệu được sử dụng làm răng giả đều có chất lượng rất tốt, công với tay nghề cao của bác sĩ sẽ giúp hàm tháo lắp có độ bền cao. Đảm bảo chức năng ăn nhai tốt nhiều năm không cần phục hình lại.

Tìm hiểu về phương pháp lắp hàm răng giả thẩm mỹ

Các bước làm hàm răng giả tháo lắp theo tiêu chuẩn.

Quy trình làm hàm răng giả tháo lắp

Làm hàm răng giả tháo lắp không phải là một kỹ thuật nha khoa đơn giản mà nó cần thực hiện bài bản và đúng kỹ thuật mới đảm bảo chất lượng. Dưới đây là quy trình làm hàm răng giả cho các bạn tham khảo:

Bước 1: Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể tình trạng răng miệng của bạn và tư vấn cho bạn cách thực hiện phù hợp nhất.

Bước 2: Lấy dấu răng để chế tạo hàm răng giả. Bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện lấy dấu răng, đo đạc khung hàm và kích cỡ chỗ trống của răng. Sau đó phân tích để chế tạo ra đúng mẫu hàm tương thích.

Bước 3: Vệ sinh và khử trùng răng miệng. Trước khi tiến hành lắp hàm răng giả các bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ và khử trùng khoang miệng. Như vậy đảm bảo hàm răng được lắp vào một môi trường sạch khuẩn nhất.

Bước 4: Lắp hàm răng giả vào cho bệnh nhân. Hàm răng giả sau khi được tạo hình xong sẽ được các bác sĩ lắp trực tiếp vào hàm thật cho bệnh nhân. Sau đó kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa sao cho ôm chắc chắn nhất. Cuối cùng bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách tháo lắp và tự vệ sinh.

Phương pháp lắp hàm răng giả tháo lắp với nhiều ưu điểm vượt trội cho đến nay vẫn rất được khách hàng ưa chuộng. Trên đây là một số thông tin chi tiết về phương pháp này cho các bạn tham khảo.