Niềng răng là phương pháp chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ hiện nay. Phương pháp này giúp khắc phục được các tình trạng răng thưa, răng mọc lệch,răng hô…giúp di chuyển chúng về vị trí theo đúng tiêu chuẩn. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là mất khá nhiều thời gian nên nhiều […]

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ hiện nay. Phương pháp này giúp khắc phục được các tình trạng răng thưa, răng mọc lệch,răng hô…giúp di chuyển chúng về vị trí theo đúng tiêu chuẩn.

Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là mất khá nhiều thời gian nên nhiều người lo ngại. Vậy nên niềng răng nhanh nhất mất bao lâu để đạt hiệu quả?

Niềng răng nhanh là điều mà nhiều người rất mong muốn, tuy nhiên quá trình này là cố định và không thể rút ngắn hơn. Thông thường sẽ phải diễn ra trong khoảng thời gian ít nhất là 6 tháng và nhiều nhất là 24 tháng tùy tình trạng của răng.

Niềng răng nhanh nhất mất thời gian bao lâu thì hiệu quả?

Thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Những yếu tố quyết định thời gian niềng răng nhanh

Niềng răng nhanh nhất mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó các yếu tố sau đây:

  • Tình trạng răng của bệnh nhân nếu răng bạn khấp khểnh và lệch lạc càng nặng thì thời gian niềng răng sẽ càng lâu vì cần phải sắp xếp và ổn định lại.
  • Bệnh nhân có bị mắc các bệnh về răng miệng hay không. Đây là yếu tố cũng rất quan trọng vì niềng răng khỏe mạnh thì sẽ nhanh hơn và không bị gián đoạn quy trình. Còn nếu bạn bị mắc các bệnh về răng miệng sẽ phải tốn thời gian để điều trị bệnh sau đó mới niềng răng được.
  • Độ tuổi niềng răng. Trên thực tế ở lứa tuổi từ 8 – 16 tuổi thì niềng răng chỉnh hình sẽ diễn ra nhanh chóng từ 12 – 18 tháng tùy vào tình trạng. Còn đối với độ tuổi trưởng thành thì thời gian niềng răng thường lâu hơn.

Niềng răng nhanh nhất mất thời gian bao lâu thì hiệu quả?

Sử dụng mắc cài tiêu chuẩn là cách tốt nhất để các bạn rút ngắn thời gian niềng răng.

  • Quá trình chăm sóc sau niềng răng. Muốn tiết kiệm thời gian niềng răng thì các bệnh nhân cần tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc răng miệng.
  • Phụ thuộc vào kỹ thuật niềng răng của bác sĩ, những người có tay nghề cao thực hiện theo đúng quy trình thì răng sẽ được niềng theo đúng tiến độ.
  • Do phương pháp niềng răng. Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng cho các bạn lựa chọn. Mỗi một phương pháp đều có ưu nhược điểm và thời gian thực hiện khác nhau. Nên các bạn cần cân nhắc để lựa chọn phương pháp niềng răng nhanh nhất.

Niềng răng nhanh nhất mất thời gian bao lâu thì hiệu quả?

Thực hiện niềng răng tại các trung tâm nha khoa uy tín sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian.

Giải pháp nào giúp niềng răng nhanh nhất?

Trên thực tế chúng ta vẫn có thể rút ngắn thời gian niềng răng theo những cách sau đây:

  • Dùng các loại mắc cài chính hãng được nhập khẩu từ nước ngoài vì loại này chất lượng tốt lại được bảo quản trong điều kiện vô trùng. Giúp đảm bảo tiến độ niềng răng không gây nhiễm trùng chéo hay gây các bệnh viêm nhiễm khác khi niềng răng.
  • Lựa chọn các bác sĩ nha khoa có tay nghề cao. Trên thực tế thì tay nghề của bác sĩ quyết định đến 80% hiệu quả của việc niềng răng. Với kỹ thuật và tay nghề cao sẽ giúp việc niềng răng diễn ra theo đúng lộ trình tính toán từ trước và giúp tiết kiệm thời gian hơn so với việc phải can thiệp làm đi làm lại.
  • Sử dụng thêm các khí cụ hỗ trợ. Đối với một số trường hợp như răng chìa, khấp khểnh hay hô ở mức độ nặng hay xương hàm quá cứng…Các bạn nên sử dụng một số trụ mini vis để gia tăng lực kéo của dây cung và mắc cài giúp việc niềng răng nhanh hơn.

Trên đây là những yếu tố quyết định thời gian niềng răng chỉnh hình thẩm mỹ. Nếu muốn niềng răng nhanh nhất các bạn hãy thực hiện theo những gợi ý trên đây của chúng tôi nhé!