Ở nước ta phương pháp niềng răng chỉnh hình thẩm mỹ đang được thực hiện rất phổ biến tại các phòng nha. Tuy nhiên, ngoài những hiệu quả đã được chứng minh thì có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng niềng răng sẽ làm yếu răng và gây sâu răng… Trong bài viết dưới […]

Ở nước ta phương pháp niềng răng chỉnh hình thẩm mỹ đang được thực hiện rất phổ biến tại các phòng nha. Tuy nhiên, ngoài những hiệu quả đã được chứng minh thì có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng niềng răng sẽ làm yếu răng và gây sâu răng…

Trong bài viết dưới đây chuyên gia Dr Lê Hưng sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề: Có nên niềng răng hay không?

Niềng răng thẩm mỹ là một trong số ít những kỹ thuật chỉnh hình nha khoa không gây sưng, không đau, không gây xâm lấn các mô răng. Dựa trên sự tác động của lực kéo mà sắp xếp lại vị trí của răng cho đều đặn và thẳng hàng với nhau hơn.

Hỏi ý kiến chuyên gia: Có nên niềng răng hay không?

Dr Lê Hưng sẽ giúp các bạn giải đáp có nên niềng răng hay không?

Những điều cần lưu ý khi niềng răng chỉnh hình thẩm mỹ

Trên thực tế thì, niềng răng rất tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn nhưng trước khi thực hiện các bạn cần lưu ý những điểm sau:

Bao nhiêu tuổi thì được niềng răng?

Nếu bạn có một trong các vấn đề như: răng mọc lệch, mọc lẫy, răng thưa không đều, răng hô… và có câu hỏi bao nhiêu tuổi thì được niềng răng. Bình thường thì ở tuổi nào bạn cũng có thể tiến hành niềng răng được, tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo việc niềng răng chỉnh hình sẽ thực sự tốt nhất trong khoảng thời gian từ 10 đến 14 tuổi vì giai đoạn này răng còn đang phát triển va hoàn thiện sẽ dễ làm thẳng hơn.

Niềng răng thẩm mỹ được thực hiện tốt nhất trong khoảng thời gian từ 10 – 14 tuổi.

Niềng răng như thế nào thì hiệu quả?

Hiện nay, niềng răng thẩm mỹ đã có rất nhiều loại cho các bạn tham khảo bao gồm:

  • Niềng răng mắc cài inox
  • Niềng răng mắc cài sứ
  • Niềng răng mắc cài mặt trong.
  • Niềng răng không mắc cài.

Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm khác nhau nên các bạn cần tham vấn ý kiến của chuyên gia để chọn cho mình cách niềng răng tốt và hiệu quả nhất.

Đeo niềng răng mất bao nhiêu lâu?

Thời gian đeo niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng hàm răng của bạn, sức khỏe răng miệng như thế nào? Những người có răng mọc lệch, mọc lẫy, mọc không đều nhau nhiều thì thời gian niềng răng lâu hơn từ 18 – 24 tháng. Trong khi đó đối với những người chỉ có vấn đề nhỏ như răng mọc thưa không đều nhau hay lệch thì họ sẽ có thời gian đeo ngắn hơn.

Tương tự về vấn đề sức khỏe răng miệng những người bị sâu răng hay viêm nha chu…Trong quá trình niềng răng thẩm mỹ sẽ phải tiến hành điều trị khỏi bệnh nên sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Hỏi ý kiến chuyên gia: Có nên niềng răng hay không?

Đeo niềng răng sẽ giúp mang đến cho bạn nụ cười tươi tắn và rạng rỡ hơn.

Vậy có nên niềng răng hay không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên niềng răng hay không chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn thấy những lợi ích của nó:

  • Chỉnh hình hàm răng đều đặn hơn góp phần mang đến nụ cười tươi tắn.
  • Điều chỉnh sự tương quan giữa hàm trên hàm dưới được tương xứng nhau từ đó mà lực nhai phân bố đồng đều giúp cho cơ hàm khỏe mạnh hơn.
  • Điều chỉnh khớp căn chuẩn xác có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Phòng tránh được các bệnh về răng miệng, do răng đã mọc đều hơn giúp việc vệ sinh răng miệng thuận lợi hơn.
  • Quá trình thực hiện không gây đau đớn, không xâm lấn hay ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.
  • Niềng răng chỉnh hình được thực hiện trong khoảng thời gian từ 3 – 24 tháng và có hiệu quả lâu dài và vĩnh viễn.

Nếu các bạn vẫn đang còn băn khoăn lo ngại có nên niềng răng hay không? Thì hy vọng với những phân tích trên đây của chuyên gia Dr Lê Hưng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này từ đó đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn nhất.