Trong bộ môn chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ, niềng răng bằng sứ được xem là một trong những phương pháp tiên tiến nhất hiện nay. Vậy phương pháp này có ưu điểm gì? Hãy cùng chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé! Niềng răng bằng sứ hiện đang là giải pháp […]

Trong bộ môn chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ, niềng răng bằng sứ được xem là một trong những phương pháp tiên tiến nhất hiện nay. Vậy phương pháp này có ưu điểm gì? Hãy cùng chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng bằng sứ hiện đang là giải pháp mới được rất nhiều người lựa chọn thay thế cho các loại mắc cài kim loại truyền thống. Sử dụng mắc cài sứ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

Những ưu điểm của niềng răng bằng sứ trong nha khoa thẩm mỹ

Niềng răng bằng mắc cài sứ khiến cho bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Tính thẩm mỹ cao

Khác với niềng răng mắc cài bằng kim loại có hạn chế là gây mất thẩm mỹ, thiếu tự tin cho người sử dụng. Niềng răng mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với răng thật nên không bị lộ khi sử dụng. Các bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.

An toàn với sức khỏe của con người

Chất liệu niềng răng mắc cài sứ làm bằng sứ có chất lượng cao nên thân thiện hơn với sức khỏe con người. Sứ từ lâu đã được dùng làm đồ vật đựng đồ ăn, thức uống nên nó khá là an toàn. Đặc biệt, các loại sứ thuần chất không pha tạp thì sẽ không gây kích ứng cho người sử dụng. Chất liệu sứ cũng bóng đẹp và không có nhiều gờ cạnh nên ít gây cảm giác vướng víu cho môi, nướu và má trong quá trình sử dụng.

Những ưu điểm của niềng răng bằng sứ trong nha khoa thẩm mỹ

Niềng răng bằng sứ có độ bền và hiệu quả cao hơn.

Hiệu quả cao hơn

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng mắc cài tự buộc có cấu tạo nắp trượt tự đóng nên có khả năng có định dây cung trong rãnh mắc cài rất tốt. Tạo nên lực ma sát rất lớn đối với răng. Nhờ vậy mà khi sử dụng niềng răng bằng mắc cài sứ tự động bạn sẽ thấy có hiệu quả nhanh hơn và không thấy ê răng như một số các loại mắc cài khác.

Độ bền cao

Mắc cài bằng sứ có độ chịu lực tốt rất khó bị phá vỡ, do đó các bạn có thể thoải mái ăn uống mà không phải lo ngại nhiều. Đồng thời dây thun có độ đàn hồi cao nên giúp điều chỉnh và liên kết răng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Dễ dàng vệ sinh

Niềng răng bằng sứ có tính năng “tự động trượt” của mắc cài nên không cần dùng thun buộc, giúp giảm đau và vệ sinh dễ dàng. Ngoài ra, số lần tái khám cũng ít hơn so với mắc cài cổ điển và thời gian niềng răng cũng được rút ngắn  đáng kể.

Những ưu điểm của niềng răng bằng sứ trong nha khoa thẩm mỹ

Mắc cài bằng sứ rất dễ dàng vệ sinh.

Các loại niềng răng mắc cài sứ tốt nhất hiện nay:

Hiện nay, niềng răng bằng sứ đang được sử dụng ở Việt Nam bao gồm 2 loại cơ bản sau đây.

  • Niềng răng bằng mắc cài sứ cổ điển có màu trắng gần giống như màu răng. Khi mang mắc cài sứ thì người đối diện khó có thể nhận ra được bạn đang niềng răng. Tuy nhiên có phần hạn chế vì giá thành cao hơn với mắc cài kim loại inox..
  • Niềng răng bằng mắc cài sứ tự động: Đây là loại mắc cài hiện đại nhất hiện nay. Khi sử dụng sẽ  đạt kết quả nhanh chóng và đạt hiệu quả hơn so với mắc cài cổ điển. Loại niềng răng này có đặc điểm là sự kết hợp của những mắc cài này và những dây cung hiện đại mang lại những kết quả tốt và đáng tin cậy hơn. Để di chuyển được răng, nắp trượt trên mắc cài được ví như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài.

Nếu các bạn đang có nhu cầu sử dụng niềng răng bằng sứ mà chưa biết có nên thực hiện hay không? Thì hy vọng những thông tin trên đây của chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho các bạn có thêm được lý do để quyết định thực hiện. Các bạn có vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với nha khoa Lê Hưng chúng tôi để có được câu trả lời tốt nhất. Chúc các bạn sớm có một hàm răng đẹp và nụ cười tươi tắn như mơ ước.