Niềng răng bên trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt trong đây là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ mới. Phương pháp này có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, giúp nắn chỉnh răng hiệu quả mà không bị lộ khi giao tiếp. Khắc phục mọi khuyết điểm của niềng răng […]

Niềng răng bên trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt trong đây là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ mới. Phương pháp này có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, giúp nắn chỉnh răng hiệu quả mà không bị lộ khi giao tiếp.

Khắc phục mọi khuyết điểm của niềng răng truyền thống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ càng trong bài viết dưới đây nhé. Nếu bạn lo ngại việc sử dụng niềng răng sẽ gây mất thẩm mỹ thì niềng răng mặt bên trong chính là giải pháp cho bạn.

Niềng răng bên trong có những ưu nhược điểm gì?

Niềng răng mặt trong hiện đang là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng.

Ưu điểm của niềng răng mặt bên trong

Niềng răng bên trong của răng là phương pháp sử dụng các mắc cài được gắn cố định vào bề mặt bên trong của răng, thay vì dán lên bề mặt răng giống như các loại mắc cài truyền thống. Thì khi sử dụng mắc cài này sẽ được gắn vào mặt trong của răng quay về phía mặt lưỡi.

Sử dụng niềng răng mắc cài mặt trong sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho người điều trị. Vì mắc cài này được gắn vào bên trong cung hàm nên nó được giấu kín. Người khác sẽ không dễ dàng phát hiện ra rằng bạn đang niềng răng.

Quá trình niềng răng sẽ được rút ngắn hơn phương pháp truyền thống khoảng 16 – 18 tháng.

Phương pháp niềng răng mắc cài bên trong này thích hợp sử dụng với những đối tượng đủ 18 tuổi trở lên. Vì cần yêu cầu phần xương hàm được phát triển toàn diện và ổn định rồi.

Niềng răng bên trong có những ưu nhược điểm gì?

Mắc cài mặt trong.

Nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Không thể phủ nhận được rằng, niềng răng bên trong có nhiều ưu điểm tuyệt vời nhưng nó cũng có một số hạn chế sau:

  • Tạo sự bất tiện khi ăn nhai: Khi niêng răng mặt trong sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn khi ăn trong mấy ngày đầu. Cứ ăn là cảm thấy đau nhức và vướng víu trong miệng. Hiện tượng này là do mắc cài răng liên tục chạm vào lưỡi gây kích ứng lưỡi.
  • Bất tiện khi nói chuyện vì lưỡi của bạn chưa quen với sự xuất hiện của niềng răng nên sẽ ảnh hưởng tới khả năng phát âm. Tuy nhiên, sau một thời gian mọi thứ lại trở lên bình thường.
  • Gây khó khăn khi vệ sinh răng miêng. Các bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm những mảnh vụn thức ăn thừa giắt trên niềng. Vì vậy nguy cơ mắc bệnh răng miệng là rất cao.

Niềng răng bên trong có những ưu nhược điểm gì?

Mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao, niềng răng mặt trong có mức giá khá đắt.

Chi phí niềng răng mặt trong là bao nhiêu?

Trên thực tế, chi phí cho một ca niềng răng bên trong không hề nhỏ. Nó có thể đứng hàng nhất nhì trong bảng xếp hạng chi phí các loại niềng răng hiện nay.  Lý do khiến niềng răng mặt trong có chi phí cao là do kỹ thuật rất khó thực hiện.

Để thực hiện phương pháp niềng răng này cần phải có bác sĩ giỏi, tay nghề cao. Thì mới có khả năng điều chỉnh được lực kéo của mắc cài di chuyển răng theo đúng lộ trình đã vạch sẵn. Đặc biệt là khi các mắc cài được gắn ở mặt bên trong răng thì các bạn cần phải có sự khéo léo nhất định và chuyên môn cao mới thực hiện chuẩn xác được.

Giá chi phí niềng răng mắc cài mặt trong hiện nay đang dao động trong khoảng từ 90 triệu cho đến 120 triệu một ca tùy vào độ khó và phức tạp của hàm răng. Để được báo giá cụ thể các bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín để tham khảo và quyết định giúp chuẩn xác hơn.

Trên đây mà một số thông tin chi tiết về niềng răng bên trong cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn hiện đang cảm thấy băn khoăn không biết có nên sử dụng phương pháp này hay không. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn có thêm cơ sở cho những quyết định của mình.