Niềng răng đang là phương pháp chỉnh hình thẩm mỹ nha khoa được nhiều bác sĩ sử dụng hiện nay. Vậy niềng răng để làm gì? Niềng răng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời thỏa đáng nhé! Trong các phương pháp chỉnh […]

Niềng răng đang là phương pháp chỉnh hình thẩm mỹ nha khoa được nhiều bác sĩ sử dụng hiện nay. Vậy niềng răng để làm gì? Niềng răng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời thỏa đáng nhé!

Trong các phương pháp chỉnh hình nha khoa được sử dụng phổ biến hiện nay thì niềng răng thẩm mỹ đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Với nhiều ưu điểm như không sưng, không đau, không gây xâm lấn mang lại hiệu quả cao khiến cho khách hàng rất hài lòng.

Niềng răng để làm gì và cách thực hiện như thế nào?

Niềng răng là một trong những chỉ định của các bác sĩ khi tiến hành chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ cho bệnh nhân. 

Niềng răng để làm gì?

Nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về phương pháp niềng răng và còn hay băn khoăn không biết niềng răng để làm gì và có những lợi ích ra sao? Theo đó, niềng răng chính là một phương pháp sử dụng nắn chỉnh lại những chiếc răng mọc lệch, răng mọc lẫy, răng thưa…về đúng vị trí nhờ vào lực kéo của bộ niềng răng.

Niềng răng để làm gì và cách thực hiện như thế nào?

Niềng răng giúp mang đến cho bạn một nụ cười tươi tắn và rạng rỡ. 

Mục đích chính của việc niềng răng thẩm mỹ đó là nắn chỉnh lại hàm răng về đúng vị trí theo tiêu chuẩn của nha khoa thẩm mỹ mang đến hàm răng đều đặn và nụ cười tươi tắn hơn. Tuy nhiên, ngoài việc mang đến cho bạn một nụ cười đẹp thì niềng răng chỉnh hình cũng mang lại cho bạn nhiều lợi ích sau:

  • Điều chỉnh lại khớp cắn chuẩn hơn giúp cải thiện chức năng ăn nhai được trở nên dễ dàng và không còn gặp nhiều khó khăn như trước đây.
  • Giảm áp lực quai hàm khi khớp cắn không chuẩn sẽ kéo theo việc lực nhai không còn được phân bố đồng đều dẫn đến việc ảnh hưởng đến cấu trúc xương quai hàm. Niềng răng sẽ giúp đưa khớp cắn về vị trí chuẩn giúp giảm áp lực lực lên quai hàm tránh được tổn thương trong quá trình ăn nhai.
  • Hạn chế được các bệnh lý răng miệng phát sinh. Trước kia với hàm răng khấp khểnh bạn sẽ gặp khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng vì thức ăn có thể bám dính vào các khe kẽ từ đó hình thành lên các vi khuẩn gây bệnh răng miệng. Sau khi niềng răng tình trạng này sẽ được cải thiện.

Niềng răng để làm gì và cách thực hiện như thế nào?

Bác sĩ sẽ xem xét hình chụp CT và chỉ định cho các bạn phương pháp niềng răng thích hợp nhất. 

Niềng răng được thực hiện như thế nào?

Niềng răng chỉnh hình là kỹ thuật phức tạp đòi hỏi các bác sĩ cần có tay nghề cao. Do đó, các bạn chỉ nên niềng răng ở những địa chỉ nha khoa thẩm mỹ uy tín. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ, Trung tâm nha khoa thẩm mỹ Dr Lê Hưng chính là địa chỉ uy tín cho các bạn tham khảo.

Tại trung tâm phương pháp niềng răng chỉnh hình được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế với các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng sau đó đưa ra giải pháp niềng răng tốt nhất để khắc phục tình trạng hiện tại.

Bước 2: Chụp phim CBCT OP300. Đây là bước quan trọng để bác sĩ có thể nhận diện được cấu trúc xương hàm, xương răng, chân răng và đưa ra những chỉ định chính xác cho tình trạng của khách hàng. Tùy vào từng trường hợp bác sĩ có thể chỉ định bạn có nên nhổ răng hay không.

Bước 3: Tiến hành lấy dấu răng để thiết kế bộ mắc cài chuẩn xác đồng thời lên phác đồ điều trị phù hợp cho hiệu quả cao khi điều trị.

Bước 4: Vệ sinh khoang miệng và gắn mắc cài. Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ khoang miệng sau đó tiến hành gắn mắc cài lên từng chiếc răng. Điều chỉnh lực kéo vừa đủ để níu dần răng về đúng vị trí theo phác đồ điều trị đã quy định sẵn.

Bước 5: Theo dõi tiến trình niềng răng. Trong quá trình thực hiện niềng răng thẩm mỹ các bạn phải thường xuyên đến điều chỉnh lại mắc cài cho phù hợp với tình trạng răng. Thông thường từ 2 – 4 tuần sẽ đi kiểm tra lại.

Bước 6: Tháo mắc cài niềng răng. Trong quá trình thăm khám định kỳ nếu bác sĩ thấy tình trạng hàm răng của bạn đã về đúng vị trí theo quy định sẽ tiến hành tháo mắc cài cho bạn.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về phương pháp niềng răng chỉnh hình thẩm mỹ cho các bạn tham khảo. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn trả lời tốt nhất cho câu hỏi niềng răng để làm gì?