Hiện nay, phương pháp niềng răng đã không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết niềng răng giá bao nhiêu tiền thì tốt nhất? Trong bài viết này Nha khoa Lê Hưng sẽ chia giải đáp giúp các bạn. Trên thực tế, niềng răng giá bao […]

Hiện nay, phương pháp niềng răng đã không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết niềng răng giá bao nhiêu tiền thì tốt nhất? Trong bài viết này Nha khoa Lê Hưng sẽ chia giải đáp giúp các bạn.

Trên thực tế, niềng răng giá bao nhiêu tiền còn thì tùy thuộc vào tình trạng răng và loại mắc cài mà bạn sử dụng. Mỗi loại mắc cài đều có ưu nhược điểm khác nhau do đó các bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Dưới đây là một số loại phổ biến :

Niềng răng giá bao nhiêu tiền thì tốt nhất tại Nha Khoa Lê Hưng

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được sử dụng phổ biến hiện nay.

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là phương pháp được sử dụng lâu nhất hiện nay. Loại này có ưu điểm chi phí rẻ nhất. Thời gian điều chỉnh răng về đúng vị trí nhanh hơn. Dây cài có nhiều màu sắc thích hợp sử dụng cho trẻ em.

Tuy nhiên nhược điểm là tính thẩm mỹ không cao sẽ khiến cho người sử dụng cảm thấy tự ti trong giao tiếp. Một số kim loại có thể gây kích ứng nướu răng và má nên có  người sẽ không sử dụng được.

Mức giá phổ biến cho loại này là từ 30.000.000 – 35.000.000 VNĐ

Niềng răng giá bao nhiêu tiền thì tốt nhất tại Nha Khoa Lê Hưng

Chi phí niềng răng hết bao nhiêu phụ thuộc vào loại mắc cài mà bạn chọn.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài sứ thay vì kim loại. Loai này có ưu điểm là có độ chịu lực tốt rất khó bị phá vỡ. Dây thun buộc răng có độ đàn hồi cao. Không gây dị ứng đối tượng nào cũng có thể sử dụng được. Tính thẩm mỹ cao vì sứ có màu trùng với màu răng tự nhiên nên không bị lộ các bạn có thể thoải mái giao tiếp.

Nhược điểm của phương pháp này là thời gian niềng răng kéo dài hơn. Chân đế xung quanh có thể bị nhiễm màu khi không được chăm sóc và vệ sinh đúng cách.

Mức giá phổ biến cho niềng răng bằng sứ giao động từ 35.000.000 – 40.000.000 VNĐ.

Niềng răng mắc cài tự buộc

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại sử dụng hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây ở trong mắc cài. Dây sẽ trượt một cách tự do trong rãnh của mắc cài.

Ưu điểm là giúp giảm lực ma sát nhờ dây trượt tự do trong rãnh mắc cài giúp bác sỹ điều chỉnh và kiểm soát lực cố định hàm tốt hơn. Thời gian đeo niềng răng giảm xuống.

Nhược điểm là độ dày của mắc cài lớn gây khó chịu nhiều hơn. Hệ thống mắc cài đòi hỏi sự tinh vi trong thiết kế cũng như sử dụng nên phải các bác sĩ có tay nghề cao mới làm được.

Mức chi phí phổ biến giao động từ: 35.000.000 – 45.000.000 VNĐ.

Niềng răng giá bao nhiêu tiền thì tốt nhất tại Nha Khoa Lê Hưng

Niềng răng mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích vượt trội.

Niềng răng không mắc cài

Đây là kỹ thuật niềng răng hiện đại nhất hiện nay và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Tính thẩm mỹ cao khi đeo khay niềng răng không ai có thể phát hiện ra là các bạn đang niềng răng vì khay có màu sắc trong suốt.
  • Hiệu quả nhanh chóng thông thường chỉ sau 2 tuần đeo là răng của bạn đã có sự thay đổi rõ rệt.
  • Chất liệu an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Nhược điểm là mức giá khá cao và chỉ nên được thực hiện tại các trung tâm nha khoa lớn dưới tay nghề của các bác sĩ và kỹ thuật viên có trình độ cao. Máy móc hiện đại thì mới đảm bảo hiệu quả và chất lượng.

Mức giá phổ biến giao động trong khoảng từ 80.000.000 – 120.000.000 VNĐ.

Trên đây là một số chia sẻ của Nha Khoa Lê Hưng về câu hỏi niềng răng giá bao nhiêu tiền thì tốt cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một phương pháp niềng răng phù hợp nhất.